• Thế giới sách

Phát hành tiểu thuyết mới 'đầy thâm thúy' của Haruki Murakami ở Nhật Bản  


Nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami

Tuấn Vĩ | THETHAOVANHOA.VN

Kishidancho Goroshi (Killing Commendatore), cuốn tiểu thuyết mới của nhà văn Nhật Bản nổi tiếng Haruki Murakami sẽ được phát hành ở xứ hoa anh đào vào ngày 24/2. Tuy nhiên, nội dung cuốn truyện này vẫn là một bí mật và lịch phát hành cuốn truyện này ở nước ngoài vẫn chưa được ấn định.

Theo nhà xuất bản Shinchosha, công ty phát hành cuốn truyện, tác phẩm này gồm hai phần là Emerging IdeasMoving Metaphor.

Tựa đề đầy thâm thúy và khó hiểu của cuốn truyện trái ngược với các tác phẩm trước đây của nhà văn.

"Có lẽ tựa đề của cuốn tiểu thuyết mới sẽ khiến bạn có ấn tượng rằng nó khác với những cuốn truyện trước của Murakami, phải vậy không? Nội dung của nó như thế nào?" – Shinchosha viết.

Nhà xuất bản Shinchosha chỉ ám chỉ rằng công ty này sẽ tiết lộ thêm chút ít nội dung cuốn sách trong thời gian ngắn sắp tới. Còn nhà văn Murakami mô tả đây là câu chuyện rất lạ.

Murakami (67 tuổi) luôn tránh xuất hiện nổi bật mặc dù ông thường nói đến những vấn đề như hòa bình thế giới và năng lượng hạt nhân.

Murakami bắt đầu viết tiểu thuyết khi đang làm việc tại một quá bar nhạc jazz ở Tokyo sau khi vừa tốt nghiệp đại học. Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Rừng Na Uy (Norwegian Wood) là tác phẩm best-seller đầu tiên của Murakami và đưa ông trở thành một ngôi sao văn học trẻ.

Cuốn truyện gần đây nhất của Murakami, Tsukuru Tazaki không màu và những năm hành hương (Colorless Tsukuru Tazaki and His Years of Pilgrimage), được phát hành ở Nhật Bản hồi năm 2014. Cuốn truyện ăn khách 1Q84 là một trong những tiểu thuyết dài nhất của Murakami, với bản phát hành ở Nhật Bản được in thành 3 tập.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Thương chân thành và ghét dứt khoát

  Thương chân thành và ghét dứt khoát (22/06/2017)

  Phạm Vũ | TUOITRE.VN

  Một nghệ sĩ tài hoa, mơ mộng, đầy khát vọng. Một chiến sĩ dũng cảm, kiên định, không lùi bước, không quay đầu.

 • Sân chơi mở rộng

  Sân chơi mở rộng (19/06/2017)

  Tường Vy | SGGP.ORG.VN

  Năm nay, hội sách có số lượng sách trưng bày lên đến hơn 300.000 bản. Đặc biệt, mức giảm của hội sách tối đa lên đến 80% so với giá bìa.

 • Phụ huynh đọc sách để biết mình và hiểu con

  Phụ huynh đọc sách để biết mình và hiểu con (18/06/2017)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Chọn làm cha mẹ hạnh phúc hay cha mẹ hoàn hảo? Đối diện thế nào với những vấn đề tưởng nhỏ mà không nhỏ, như con cái muốn ở 'ra riêng" và có thế giới riêng?...

 • Ngập tràn sách ngoại và hụt hơi sách nội

  Ngập tràn sách ngoại và hụt hơi sách nội (15/06/2017)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một nhóm phụ huynh gồm các trí thức là giảng viên đại học, làm xuất bản, phát hành sách... cùng nhau bắt tay làm sách thiếu nhi chỉ vì "chúng tôi nhận thấy có nhiều đầu sách rất cần cho con trẻ nhưng chưa có ở Việt Nam".