• Thế giới sách

Phát hành tiểu thuyết mới 'đầy thâm thúy' của Haruki Murakami ở Nhật Bản  


Nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami

Tuấn Vĩ | THETHAOVANHOA.VN

Kishidancho Goroshi (Killing Commendatore), cuốn tiểu thuyết mới của nhà văn Nhật Bản nổi tiếng Haruki Murakami sẽ được phát hành ở xứ hoa anh đào vào ngày 24/2. Tuy nhiên, nội dung cuốn truyện này vẫn là một bí mật và lịch phát hành cuốn truyện này ở nước ngoài vẫn chưa được ấn định.

Theo nhà xuất bản Shinchosha, công ty phát hành cuốn truyện, tác phẩm này gồm hai phần là Emerging IdeasMoving Metaphor.

Tựa đề đầy thâm thúy và khó hiểu của cuốn truyện trái ngược với các tác phẩm trước đây của nhà văn.

"Có lẽ tựa đề của cuốn tiểu thuyết mới sẽ khiến bạn có ấn tượng rằng nó khác với những cuốn truyện trước của Murakami, phải vậy không? Nội dung của nó như thế nào?" – Shinchosha viết.

Nhà xuất bản Shinchosha chỉ ám chỉ rằng công ty này sẽ tiết lộ thêm chút ít nội dung cuốn sách trong thời gian ngắn sắp tới. Còn nhà văn Murakami mô tả đây là câu chuyện rất lạ.

Murakami (67 tuổi) luôn tránh xuất hiện nổi bật mặc dù ông thường nói đến những vấn đề như hòa bình thế giới và năng lượng hạt nhân.

Murakami bắt đầu viết tiểu thuyết khi đang làm việc tại một quá bar nhạc jazz ở Tokyo sau khi vừa tốt nghiệp đại học. Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Rừng Na Uy (Norwegian Wood) là tác phẩm best-seller đầu tiên của Murakami và đưa ông trở thành một ngôi sao văn học trẻ.

Cuốn truyện gần đây nhất của Murakami, Tsukuru Tazaki không màu và những năm hành hương (Colorless Tsukuru Tazaki and His Years of Pilgrimage), được phát hành ở Nhật Bản hồi năm 2014. Cuốn truyện ăn khách 1Q84 là một trong những tiểu thuyết dài nhất của Murakami, với bản phát hành ở Nhật Bản được in thành 3 tập.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Vỉa từ, 'giấc mơ' mới của Nguyễn Hữu Hồng Minh

  Vỉa từ, 'giấc mơ' mới của Nguyễn Hữu Hồng Minh (16/11/2017)

  Lê Công Sơn | THANHNIEN.VN

  Với quan niệm 'Văn xuôi là đời thực, thơ là giấc mơ và âm nhạc là cây cầu bắc ngang hai bờ ấy', Nguyễn Hữu Hồng Minh vẫn từng ngày rong ruổi ngay trong giấc mơ của đời mình để những vỉa từ như hạt mầm, tự bóc tách rồi bật dậy giữa lớp đất đá xù xì mà thành... thơ.

 • Được mùa sách thiếu nhi Việt

  Được mùa sách thiếu nhi Việt (13/11/2017)

  Tường Vy | SGGP.ORG.VN

  Những ngày vừa qua, thị trường sách thiếu nhi ghi nhận sự xuất hiện trở lại của một loạt tác giả trong nước...

 • Mở cửa kho tàng truyện cổ Chăm

  Mở cửa kho tàng truyện cổ Chăm (13/11/2017)

  Xuân Thân | SGGP.ORG.VN

  Có rất nhiều di sản quý trong kho tàng văn hóa Chăm, đặc biệt là khu vực văn học dân gian. Thế nhưng lâu nay bạn đọc phổ thông nói chung và các em thiếu nhi nói riêng chưa có nhiều cơ hội được tiếp cận.

 • Việt Nam trong mắt nhà văn Đức Juli Zeh

  Việt Nam trong mắt nhà văn Đức Juli Zeh (13/11/2017)

  Tiểu Tân | SGGP.ORG.VN

  Xứ sở những cô gái đi xe máy mặc áo khoác hoa là tập du ký của nhà văn nổi tiếng người Đức, Juli Zeh. Đây cũng là cuốn sách khởi đầu của việc xuất bản những tác phẩm văn hóa Đức của First News tại Việt Nam.