Chuyện xứ Lang Biang (Tập 4 - Báu vật ở lâu đài K'Rahlan)
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá gốc: 165.000 đ

Giá bán: 77.000 đ

Đơn vị liên kết:  Kim Đồng

Số trang:  629

Khổ sách:  14x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  440 gram (Bìa mềm)

Ebook:  10,75 MB (PDF)

Chuyện xứ Lang Biang mở ra một thế giới pháp thuật với những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, những cuộc đối đầu căng thẳng giữa hai phe chính tà và cuốn hút người đọc bằng vô số tình tiết bất ngờ nhưng vô cùng hợp lý: Một cặp vợ chồng sống chung trong một thân xác - suốt ngày cãi nhau chỉ bằng một cái miệng, đại phù thủy lừng danh lại có hình dáng một cậu bé 10 tuổi chỉ vì... trót yêu, một cậu bé bị nhốt trong thư viện vô tình trở thành làu thông kim cổ, và đằng sau những lời trù ẻo của một học sinh mong cho toàn trường đều chết sạch là cả một kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày cuối cùng...

Truyện ly kỳ, hồi hộp, gay cấn nhưng tràn ngập yêu thương, tràn ngập tiếng cười - phong cách đã làm nên thương hiệu Nguyễn Nhật Ánh.

Tập 4 - Báu vật ở lâu đài K'Rahlan, câu chuyện tiếp tục diễn ra với nhiều nút thắt mở đầy hào hứng. Trùm Bastu lộ mặt và nhiều bí mật khủng khiếp được phơi bày, hàng loạt thân phận bí ẩn được bộc lộ trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Ở tập 4, cũng là tập cuối cùng, bạn đọc cũng sẽ thỏa mãn với những câu trả lời được hé lộ: Tại sao ngài hiệu trưởng hóm hỉnh N' Trang Long quanh năm đi chân trần? Trùm Bastu vì sao phải luôn che mặt? Liệu có mối quan hệ mật thiết nào giữa người đứng đầu Tam Tiên với Trùm Hắc Ám? Nguyên và Kăply quay lại làng Ke bằng lối nào, và có cách nào để tụi nó quay lại xứ Lang Biang tiếp tục phiêu lưu với nhóm bạn cũ một ngày nào đó hay không?

Tuy truyện viết chủ yếu cho trẻ em, nhưng Chuyện xứ Lang Biang có chứa tầng nghĩa khác. Akô Nô là biểu hiện cho bi kịch về khát vọng của con người. Con người luôn khao khát sự hoàn thiện, nhưng không bao giờ đi đến đích - vì khoảng cách gần như không thể xóa nhòa giữa lý tưởng và thực tại. Một nhân vật thánh thiện và tinh khiết như Păng Sur thực ra chỉ là biểu tượng có tính chất tôn giáo. Khi cô đạt đến sự tuyệt đối, cô trở nên hầu như không  có thực. Cô hóa thành trong suốt và chỉ có thể nhìn thấy qua một tấm gương. Đó là tấm gương khát vọng của mỗi chúng ta. Akô Nô không hiểu điều đó nên ông tìm cách giải quyết bản ngã của con người bằng biện pháp cơ họcđể rốt cuộc rơi vào một tình cảnh vô cùng oái oăm.

Nguyễn Nhật Ánh trả lời phỏng vấn trên Vnexpress

 • trang meo

  | 04/05/2013 vào lúc 12:06 GMT+7

  Cốt truyện hấp dẫn, lời văn nhẹ nhàng, vui vẻ. Một quyển sách có sự sắp xếp logic các chi tiết từ đầu đến cuối để cuối cùng các khúc mắc được tháo gỡ một cách dí dỏm, tươi vui. Những lần đương đầu nghẹt thở của các chiến binh giữ đền cùng các bạn đã mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị về thể loại văn học còn mới mẻ ở Việt Nam-văn học giả tưởng.

 • nguyenloan

  | 10/05/2013 vào lúc 10:56 GMT+7

  Một tác phẩm hồn nhiên thơ ngây dành cho thiếu nhi, nhưng cũng vô cùng gay cấn với những nút thắt hồi hộp đến nghẹt thở. Tôi đã đọc rất nhiều tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, nhưng chưa có tác phẩm nào khiến tôi vừa cười một cách hồn nhiên lại vừa hồi hộp nín thở lật từng trang sách như vậy.

 • vrede

  | 18/05/2013 vào lúc 8:46 GMT+7

  Hoàn toàn mang phong cách thuần Việt, văn phong gần gũi đến mức không ngờ, nhưng có những điều còn hơn cả phép màu đã xuất hiện, đó là tình bạn thân thiết, tình yêu nhẹ nhàng, tình cảm gia đình, tình thầy trò, lòng dũng cảm, sự hy sinh cao cả....

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Nhật Ánh
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI