• Venise và những cuộc tình Gondola (tái bản) - Dương Thụy

Venise và những cuộc tình Gondola (tái bản)
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (56 lượt)

Giá gốc: 70.000 đ

Giá bán: 46.000 đ

Đơn vị liên kết:  Tủ sách Tuổi trẻ

Số trang:  348

Trọng lượng sách giấy:  400 gram (Bìa mềm)

Ebook:  6,57 MB (PDF)

Với tinh thần truyền cho những bạn trẻ niềm đam mê học hỏi, tính xốc vác, thú chu du qua những "ghi chép ngoài truyện", Venise và những cuộc tình Gondola sẽ mang đến cho độc giả câu chuyện rất thật và cũng rất lý thú của chính tác giả.

Từ những hiểu biết về Paris qua những trang sách báo đến khao khát cháy bỏng được một lần đặt chân đến Paris... đến những nỗ lực phấn đấu không ngừng để trở thành "dân Paris", những cảm xúc vui buồn về cuộc sống ở kinh thành ánh sáng... Tất cả đều được Dương Thụy kể lại qua những dòng ký sự mượt mà sâu lắng và tràn đầy nhiệt huyết của một người trẻ dấn thân ở xứ người.

Truyện và ký của Dương Thụy thường dí dỏm như con người tác giả. Dù văn phong giản dị, không trau chuốt cầu kỳ, rất "bình dân" nhưng ánh lên những điều đẹp đẽ thật đáng yêu. Tôi thường cười tủm tỉm khi đọc sách của cô. Sự nghịch ngợm và cái tài quan sát những điều "bất thường" giữa các nền văn hóa đã tạo một nét duyên trong phong cách viết đặc trưng Dương Thụy.

Là một người sống và làm việc ở châu Âu, từng đi qua những nơi tác giả cũng rong ruổi đến, tôi thấy ký sự của Dương Thụy đầy lý thú và tràn đầy nhiệt huyết. Tất cả những gì tác giả viết là những gì chúng ta có thể bắt gặp nếu có cơ hội du học hoặc làm việc ở phương Tây. Hãy đọc bài "Thành phố nhẹ nhất thế giới" để cùng tác giả cảm nhận về Liège của chúng tôi.

Lý Đông Phương Lâm (Tiến sĩ - giảng viên Đại học Liège, Vương quốc Bỉ)

 • thuyanh

  | 05/05/2013 vào lúc 12:49 GMT+7

  Tôi vốn thích giọng văn của Dương Thụy, chân thành đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần triết lí. Đọc truyện của Dương Thụy tôi bật cười trước ngôn từ của tác giả, đó chính là điểm thu hút người đọc của Dương Thụy mà đối với tôi không phải tác giả nào cũng làm được.

 • dennis2412

  | 28/05/2013 vào lúc 16:34 GMT+7

  Người đọc trẻ có thể đồng cảm với cảm xúc của tác giả trong hành trình của mình. Hành trình của một cô gái trẻ khao khát đi, dấn thân và cảm nhận. Đặc biệt là với những bạn đã, đang đi xa hay những bạn chỉ đơn thuần ôm ấp niềm mơ ước được đi, được khám phá những vùng đất mới.

 • quynhanh

  | 27/06/2013 vào lúc 17:49 GMT+7

  Quyển sách là ghi chép về những chuyến đi, những gặp gỡ với con người thật của chính tác giả nên đôi chỗ chưa hẳn nhận được đồng cảm hoàn toàn của người đọc. Nhưng cái chất bụi bặm, hóm hỉnh, khát vọng vươn xa của sinh viên trong “Venise và những cuộc tình Gondola” tạo nên nét cuốn hút rất riêng.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Dương Thụy
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI