Người Quảng Nam
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (23 lượt)

Giá gốc: 100.000 đ

Giá bán: 47.000 đ

Số trang:  407

Khổ sách:  16x24 cm

Trọng lượng sách giấy:  510 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,82 MB (PDF)

Cuốn sách được Sơn Nam viết lời giới thiệu như sau:

"...Tập sách của Lê Minh Quốc quả là nhọc công, có gợi mở nhiều vấn đề thú vị, tản mạn trong nhiều chương sách. Đã chứng minh được những đóng góp của người Quảng nói chung trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt. Dễ đọc, dễ theo dõi. Có lúc văn phong bay bướm, dễ cảm thông nhưng lại có khi "nghiêm nghị" quá. Trước đây tôi ước ao có đủ tài liệu, thời gian để làm cuốn sách, đại khái tên gọi "Vai trò người Quảng Nam đối với nền kinh tế ở Nam Kỳ". Vai trò này rất lớn, không thể không khẳng định qua những lý giải khoa học, có chứng cứ. Đây cũng là một gợi ý, hy vọng sẽ có người Quảng Nam tâm huyết đeo đuổi đề tài này.

Viết tập sách về vùng đất mà mình chôn rau cắt rốn, sinh ra, là đáng hoan nghênh. Sẽ có người đồng ý điểm này, chưa đồng ý đoạn kia, không sao, miễn là viết bằng cái tình, vì tình tự quê hương mà không nhằm vụ lợi riêng tư nào. Trước khi viết Người Quảng Nam do quan hệ nhiều năm, chỗ thân tình, anh bạn Lê Minh Quốc có đến hỏi và nhờ tôi "cố vấn" vài điều, nhỏ thôi. Tôi từng trao đổi rằng: "Viết về vùng đất mình sinh ra là chọn con đường đi đúng hướng, để qua đó sống lại với đời sống tâm linh nguồn cội. Đời sống tâm linh là cần, nhưng cái tâm linh dạt dào sức sống ấy phải thúc đẩy con người nhìn ra thế giới, với các nước láng giềng. Tự tôn với cái "tâm linh thuần túy" của mình là tự sát. Phải tạo ra cái vật chất, phải có khoa học kỹ thuật, phải tồn tại và tồn tại cho bằng được".

 • tri24

  | 27/05/2013 vào lúc 23:41 GMT+7

  Quyển sách giàu tư liệu và khá dễ đọc. Bởi sách không ấp đầy những thông tin khô cứng mà luôn xen lẫn chút mượt qua những suy nghĩ và bộc bạch của riêng tác giả - một người con sinh trưởng ở Quảng Nam.

 • thuyanh

  | 11/06/2013 vào lúc 0:01 GMT+7

  Mình nghĩ quyển sách có tất tần tật các thứ liên quan đến Quảng Nam mà tác giả đã công phu sưu tập. Bất cứ ai muốn tìm hiểu vế vùng đất này hoặc chẳng hạn một đứa con đất Quảng nào muốn nhớ và khắc sâu hơn nơi chôn nhau cắt rốn thì có thể tìm đọc.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI