BARSOOM - John Carter và công chúa Hỏa tinh
    Mua     

Dịch giả:  Nguyễn Thành Nhân

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (96 lượt)

Giá gốc: 68.000 đ

Giá bán: 32.000 đ

Số trang:  270

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  230 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,18 MB (PDF)

John Carter là một cựu binh trong cuộc Nội chiến của Hoa Kỳ. Một ngày tình cờ anh bị hút vào Hỏa tinh, và nó đã khởi đầu cho cuộc phiêu lưu ly kỳ của anh trong suốt hơn hai mươi năm dài.

Trải qua bao nhiêu phen vào sinh ra tử và vô số cuộc chiến, bằng lòng quả cảm, thủy chung và những đức tính rất “người” của một cư dân Trái đất, John Carter không những đã xây dựng cho mình một gia đình hạnh phúc mà còn góp phần lớn vào công cuộc đem lại hòa bình, thịnh vượng và tình yêu thương cho hành tinh vốn khô cằn và đang hấp hối này.

Những thủ pháp miêu tả và cách xây dựng nội dung, tình tiết, cao trào của Burroughs đúng là của một bậc thầy, khiến độc giả không bao giờ chán và thậm chí không muốn dừng mạch đọc.

Ngoài ra, một trong những điểm đặc sắc của bộ truyện là tư tưởng mang tính tiên phong của Burroughs. Ngay từ đầu thế kỷ XX, ông đã có một tầm nhìn sâu sắc về môi trường, trong đó một Hỏa tinh đã từng trù phú trở nên khô khan cằn cỗi và các chủng tộc buộc phải lấy chiến tranh làm một phương tiện để trung hòa giữa dân số và nguồn tài nguyên thực phẩm hiếm hoi. Bên cạnh đó, những ý tưởng mang đầy tính sáng tạo của ông về các công nghệ trên Hỏa tinh thật sự là những yếu tố hấp dẫn và thú vị, đặc biệt của một tác giả sống trước năm 1950.

Cuốn tiểu thuyết tuyệt vời này vừa đầy tính lãng mạn, lại vừa có thể được mô tả như sự kết hợp hoàn hảo giữa một thiên anh hùng ca và khoa học giả tưởng.

Stanley Wiater, nhà phê bình của Amazon.com Review.

Đã từng có người nào như thế không nhỉ!” Nàng cảm thán. “Em biết rằng Barsoom chưa bao giờ có một người như chàng. Mọi người đàn ông trên Trái Đất có thể như chàng không? Một mình, một kẻ lạ, bị săn đuổi, bị đe dọa, bị hành hạ, chàng đã làm được trong vòng vài tháng điều mà suốt những niên đại đã qua của Barsoom chưa có người đàn ông nào làm được: kết hợp lại những bộ tộc hoang dã của các đáy biển chết và đưa họ tới chiến đấu như những đồng minh của một dân tộc da đỏ.”
“Câu trả lời rất dễ, Dejah Thoris” tôi mỉm cười đáp. “Không phải là ta làm những chuyện đó, mà là tình yêu, tình yêu đối với Dejah Thoris, một sức mạnh còn hơn cả những phép màu lớn lao nhất mà nàng từng thấy.

 • Jia Wei

  | 30/03/2013 vào lúc 9:15 GMT+7

  Mình đã đọc tác phẩm này bằng tiếng Anh, và khi đọc tác phẩm dịch mình cảm thấy khá hài lòng.

 • kalytran

  | 18/04/2013 vào lúc 14:40 GMT+7

  Hôm nay mới biết cuốn này chung tác giả với Tarzan, truyện cũng được mà sao phim kém thế nhỉ.

 • thanhtung76

  | 16/05/2013 vào lúc 10:10 GMT+7

  John Carter và Công chúa Hỏa Tinh là câu chuyện về chuyến du hành vĩ đại và đặc sắc nhất mà mình từng đọc. Có thể xem tác giả như người tiên phong về đề tại sự sống trên những hành tinh khác nhau.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Bộ BARSOOM