BARSOOM - John Carter và thống soái Hỏa tinh
    Mua     

Dịch giả:  Nguyễn Thành Nhân

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (49 lượt)

Giá gốc: 62.000 đ

Giá bán: 30.000 đ

Số trang:  232

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  200 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,02 MB (PDF)

John Carter là một cựu binh trong cuộc Nội chiến của Hoa Kỳ. Một ngày tình cờ anh bị hút vào Hỏa tinh, và nó đã khởi đầu cho cuộc phiêu lưu ly kỳ của anh trong suốt hơn hai mươi năm dài.

Trải qua bao nhiêu phen vào sinh ra tử và vô số cuộc chiến, bằng lòng quả cảm, thủy chung và những đức tính rất “người” của một cư dân Trái đất, John Carter không những đã xây dựng cho mình một gia đình hạnh phúc mà còn góp phần lớn vào công cuộc đem lại hòa bình, thịnh vượng và tình yêu thương cho hành tinh vốn khô cằn và đang hấp hối này.

Những thủ pháp miêu tả và cách xây dựng nội dung, tình tiết, cao trào của Burroughs đúng là của một bậc thầy, khiến độc giả không bao giờ chán và thậm chí không muốn dừng mạch đọc.

Ngoài ra, một trong những điểm đặc sắc của bộ truyện là tư tưởng mang tính tiên phong của Burroughs. Ngay từ đầu thế kỷ XX, ông đã có một tầm nhìn sâu sắc về môi trường, trong đó một Hỏa tinh đã từng trù phú trở nên khô khan cằn cỗi và các chủng tộc buộc phải lấy chiến tranh làm một phương tiện để trung hòa giữa dân số và nguồn tài nguyên thực phẩm hiếm hoi. Bên cạnh đó, những ý tưởng mang đầy tính sáng tạo của ông về các công nghệ trên Hỏa tinh thật sự là những yếu tố hấp dẫn và thú vị, đặc biệt của một tác giả sống trước năm 1950.

 

Tôi rất thích kiểu dẫn dắt rất nhanh của bộ truyện này theo đúng chất của miền Viễn Tây, và nó đã khiến tôi rất ngạc nhiên vì hóa ra nó vẫn chưa bao giờ lỗi thời cả.

Alex Klapwald, Phó Chủ Tịch điều hành của Rodale, Inc; Cựu Giám đốc sản xuất của Random House.

 

Solan quay sang tôi như một con hổ và tôi nhanh chóng nhận ra vì sao ông ta đã được chọn cho nhiệm vụ quan trọng này. Trong đời mình, tôi chưa bao giờ gặp một kiếm sĩ tuyệt vời và một sự nhanh nhẹn lạ thường như cái túi xương già cỗi đó. Ông ta có mặt ở bốn mươi nơi cùng một lúc; và trước khi tôi có cơ hội để nhận biết nguy cơ của mình, rất có khả năng ông ta đã biến tôi thành một thằng ngu, và là một thằng ngu đã chết.

… Ngày hôm đó, trong căn phòng bí mật bên dưới cung điện của Salensus Oll, tôi đã biết kiếm thuật nghĩa là gì, và tôi đã có thể đạt tới những tầm cao của nghệ thuật dùng kiếm đó khi đấu với một nyà phù thủy của lưỡi kiếm như Solan.

 • trungbo

  | 23/04/2013 vào lúc 20:58 GMT+7

  Cuốn sách hội tụ những yếu tố khiến tôi phải mê mẩn. Từ cốt truyện cho đến nhân vật John Carter, chiến đấu hết mình vì sự sinh tồn và hơn hết cuốn sách mở ra cho tôi những sự liên tưởng mới về hành tinh đỏ - sao Hỏa.

 • catherine

  | 25/04/2013 vào lúc 18:43 GMT+7

  Tôi tìm đến cuốn sách này nhờ vào bộ phim John Carter. Nhưng giữa thế giới sách và thế giới phim đều có những sự khác biệt. Tôi vẫn thích John và những trận đánh của ông trong truyện hơn.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Bộ BARSOOM
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI