Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ
    Mua     

Dịch giả:  Tuấn Việt

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (69 lượt)

Giá gốc: 125.000 đ

Giá bán: 88.000 đ

Số trang:  428

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  440 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,81 MB (PDF)

New York đâu còn là Mỹ nữa, tựa như Paris không còn là Pháp và London không còn là Anh vậy... Tôi nhận ra tôi chẳng biết gì về đất nước của mình.

Trả lời câu hỏi của chính mình, tháng 9/1960, John Steinbeck - tác giả Chùm nho phẫn nộ và Phía đông vườn địa đàng - bắt đầu cuộc hành trình gần mười sáu ngàn cây số mà John gọi là "đi tìm nước Mỹ", trên chiếc xe bán tải Roxinante (được đặt theo tên con ngựa của nhân vật Don Quixote của đại văn hào Cervantes), cùng một người bạn đồng hành duy nhất là con chó xù Charley.

Rong ruối khắp nước Mỹ, từ thành phố New York bên bờ Đông, xuyên qua đồng bằng lớn miền Trung, qua vùng núi Montana, sang California ở bờ Tây, đi dọc bờ biển miền tây xuống Texas ở phía nam, đi xuyên các bang miền Nam rồi trở lại New York, tránh xa những trục đường chính đông đúc, dấn thân vào những con đường xa xôi, ít người và hiểm trở. Suốt cuộc hành trình "vòng cung", John với đôi tai thính nhạy luôn dõi theo những cuộc đối thoại, đôi mắt luôn chú ý quan sát và trái tim lúc nào cũng nôn nao dịch chuyển, đã ghi lại mối quan tâm, nỗi ám ảnh, những nét đặc trưng và cả giấc mơ Mỹ của những người Mỹ mà ông gặp dọc đường...

"Những con Mỹ mà tôi gặp và trò chuyện quả thật là những cá nhân chẳng ai giống ai, nhưng dần dần tôi nhận ra rằng vẫn tồn tại người Mỹ nói chung, rằng họ quả tình có những nét tính cách giống nhau bất kể thuộc bang nào, tầng lớp nào, địa vị tài chính nào, nền tảng giáo dục nào, tôn giáo nào và lập trường chính trị nào..."

Nằm trong tủ sách Cánh cửa mở rộng, được nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt giới thiệu, Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ là một cuốn sách thú vị không chỉ về con người, đất nước Mỹ trong một thời chộn rộn mà còn là một cuốn sách thi vị về sự dịch chuyển, qua những câu chữ của John, độc giả sẽ bị lây nhiễm con virus lang bạt lúc nào mà không hay.

Cùng năm ra mắt Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ, John Steinbeck đã được trao giải Nobel văn học 1962.


NHẬN XÉT

... Tôi thấy trong mắt họ điều mà tôi thấy đi thấy lại nhiều lần ở mọi nơi trên đất nước này: một khát vọng cháy bỏng được ra đi, được di chuyển, được lên đường, đến bất cứ nơi đâu, miễn là xa khỏi cái Chốn Này của họ. Họ thì thầm với nhau rằng họ ước sẽ ra đi vào một ngày nào đó. Một cách tự do, không có gì níu giữ, không hướng về nơi nào mà là rời xa khỏi chốn nào...

Trích từ sách

 • Duc Huy

  | 03/08/2012 vào lúc 13:41 GMT+7

  Cuốn này đọc cũng khá thú vị. Có thể sẽ không có cảm giác phải đọc vội, đọc liền một mạch nhưng tôi chắc rằng bạn sẽ phải đọc hết để biết xem tác giả đã di chuyển hết cuộc hành trình trên đất Mỹ như thế nào.

 • hoamy

  | 07/05/2013 vào lúc 11:41 GMT+7

  Mình vốn là một đứa học chuyên anh, bạn bè dần dần đứa nào đứa nấy bay sang Mĩ, sang Anh du học rồi gửi về những tấm hình đẹp mê hồn khiến mình thèm không chịu được. Trong đầu mình khi nào cũng có "American dream". Nhưng John Steinbeck đã mang lại cho mình một hình ảnh khác về nước Mĩ, về một nước Mĩ với mọi thứ đều được khử trùng, được đóng gói và hương vị chán chẳng khác gì nhau. Đọc những điều đó mình như bị choáng, bất giác tự hỏi mình thích một Việt Nam "tự nhiên" hay một nước Mĩ hào nhoáng?

 • Guest

  | 07/05/2013 vào lúc 12:16 GMT+7

  Bằng giọng văn "đặc trưng", John Steinbeck đã kể lại cho chúng ta nghe về một cuộc hành trình thật mà ông đã từng trải qua. Khi đọc tác phẩm này, ta có thể dễ dàng nhận thấy sự điêu luyện của nhà văn trong khả năng miêu tả, ngòi bút sắc sảo khắc họa tâm lý, cuộc đời của chính mình và những người bản địa ông gặp trên chuyến đi.

 • quocviet

  | 07/05/2013 vào lúc 13:16 GMT+7

  Đây không phải đơn giản chỉ là một cuộc hành trình, mà còn là một chuyến phiêu lưu, một sự trải nghiệm với giọng văn lôi cuốn, ngòi bút miêu tả sinh động, cảm xúc giản dị chân thực. Tất cả làm nên một cuốn hồi kí, mà theo mình là hay nhất, đẹp nhất, và đáng yêu nhất từ trước đến nay.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Tủ SáCH CáNH CửA Mở RộNG
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI