Tạp văn Nguyễn Ngọc Tư
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (7 lượt)

Giá gốc: 42.000 đ

Giá bán: 26.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  196

Khổ sách:  14x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  180 gram (Bìa mềm)

Ebook:  0,78 MB (PDF)

Tạp văn Nguyễn Ngọc Tư khiến cho người ta thấy rằng nhà văn trẻ có thể biến mọi đề tài "tầm thường" trở thành thời sự. Ẩn sau "giọng nói" trong trẻo, duyên dáng của một cô gái là sự trải nghiệm về thời cuộc, đời sống dân dã và chiều sâu văn hoá của vùng đất cực Nam Tổ quốc...

"Tôi không mê cải lương. Tôi chỉ thích thú với nghiệp của người nghệ sĩ. Họ có thể sống nhiều cuộc đời, nhiều vai diễn khác nhau. Còn tôi, hình dáng buồn cười, thô mộc, quê mùa, không trau chuốt. Hai mươi bảy tuổi vẫn yêu, vẫn tin rằng cuộc đời nầy màu hồng (mà tới một cái tuổi nào sẽ thấy nó đen thui) nên vẫn thích viết về những người tốt. Có điều những người đó sẽ không sung sướng vì tôi nghĩ, tốt mà được đền đáp thì người đời rủ nhau đi sống tốt hết rồi".

Nguyễn Ngọc Tư

 • vtoanneo

  | 04/05/2013 vào lúc 20:34 GMT+7

  Đọc tản văn Nguyễn Ngọc Tư tôi như thấy hình ảnh quê hương hiện lên trong trí nhớ quang cảnh xóm kinh miền Tây với tất cả sự quen thuộc và trù phú có khi vui tươi, trong trẻo; có khi trầm buồn và thương nhớ lửng lơ, cách dùng từ cũng thật tự nhiên và dân dã, thật trần tục và hư ảo khiến cho người ta lâng lâng như một đứa con miền Tây lâu năm quay về đất cũ... Ở đó, tôi bắt gặp những ưu tư từ trách nhiệm công dân trong giọng điệu trữ tình thế sự.

 • Vu Nguyen

  | 10/05/2013 vào lúc 22:45 GMT+7

  Cuộc sống xô bồ dần đẩy con người ta dễ dãi với bản thân, sống ích kỷ, và khi đọc quyển sách này tôi thấy mình cũng ích kỷ với bản thân, ích kỷ với quê hương. Nó như kéo tôi về với quê hương với tuổi thơ với những điều giản dị mà tôi đã vô tình xóa bỏ.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Ngọc Tư
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI