Chết ở Venice
    Mua     

Dịch giả:  Nguyễn Hồng Vân

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (65 lượt)

Giá gốc: 56.000 đ

Giá bán: 53.000 đ

Số trang:  152

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  180 gram (Bìa mềm)

Ebook:  0,89 MB (PDF)

Tác phẩm này được dàn dựng như một vở bi kịch cổ điển, kể về một nhà văn lớn tuổi với những thành tựu đáng kính nể đến mức được phong tước quý tộc - ngài Gustav von Aschenbach - đi tìm lại những xúc cảm và đam mê khám phá thời tuổi trẻ qua một hành trình trở lại Venice, đối mặt với một "tạo vật hoàn mỹ" - cậu thiếu niên xinh đẹp Tadzio - và đem lòng yêu cậu, đối mặt với nạn dịch tả bị che dấu ở Venice, đối mặt với thần chết và đối mặt với cả phần 'con' trỗi dậy sau gần cả một đời khắc kỷ và chỉ biết hiến mình cho nghệ thuật.

Đây là một tác phẩm hấp dẫn chứa đựng nhiều tư duy sâu sắc không chỉ về những xúc cảm của con người mà còn về cá tính sáng tạo của những người nghệ sĩ, vượt thoát ra khỏi cái vỏ bọc là mối tình đồng tính luyến ái của Aschenbach và cậu thiếu niên Tadzio chính là những trăn trở, xung đột trong nhân sinh quan của một con người làm nghệ thuật và yêu cái đẹp.

ĐOẠN TRÍCH HAY:

Đó là Venice, thành phố với vẻ đẹp phỉnh phờ khả nghi, nửa thần thoại, nửa cạm bẫy, mà trong bầu không khí ngột ngạt của nó đã có một thời nghệ thuật đua nhau nở rộ thừa mứa trên mọi lĩnh vực, gợi cảm hứng cho người nhạc sĩ tạo ra những âm thanh huyền ảo ru ngủ và khêu gợi hồn người

Vẻ đẹp hoàn hảo của cậu bé làm Aschenbach sửng sốt. Gương mặt cậu - trắng muốt và mang một vẻ kín đáo thanh tao, được mái tóc óng vàng như mật ong bao quanh, với sống mũi thẳng thanh tú, cái miệng đáng yêu chúm chím, sắc mặt nghiêm trang và thánh thiện làm ta liên tưởng đến những tác phẩm điêu khắc Hy Lạp thời kỳ hoàng kim nhất...

NHẬN XÉT

Chết ở Venice là một trong những tác phẩm được đánh giá rất cao của Thomas Mann và được đưa vào tham khảo trong chương trình học phổ thông tại Đức.

 • kalytran

  | 01/04/2013 vào lúc 20:46 GMT+7

  Tôi không thấy điểm gì nổi bật ở tác phẩm này, các tình tiết chầm chậm đến chán ngắt, bố cục rời rạc. Nhưng khi vượt qua phần đầu, thì phần giữa sách lại hiện lên sự xung đột trong tâm trí của người đàn ông trung niên...và cứ thế, tôi bị lôi cuốn vào một câu chuyện đầy ám ảnh.

 • lamtran

  | 03/04/2013 vào lúc 22:55 GMT+7

  Nơi tình yêu mang màu tuyệt vọng và những mặc cảm đầy tội lỗi lại dấy lên một tình cảm chân thật, sự dày vò đến chua chát trong khát khao dục vọng. Một tác phẩm tràn đầy sự nghĩ suy...

 • tiffanytruong

  | 25/04/2013 vào lúc 0:04 GMT+7

  Bi kịch của một người đàn ông trung niên lại là nỗi dày vò của cả lớp người mang một tình yêu vô vọng, tác phẩm khiến cho người đọc cảm thấy đau xót đến tận tâm can, nghẹn ngào với từng câu chữ.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Tủ SáCH CáNH CửA Mở RộNG
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Thomas Mann
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI