• Nếp cũ: Tìm hiểu phong tục Việt Nam qua nếp cũ gia đình và Lễ - Tết - Hội hè - Toan Ánh

Nếp cũ: Tìm hiểu phong tục Việt Nam qua nếp cũ gia đình và Lễ - Tết - Hội hè
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (41 lượt)

Giá gốc: 82.000 đ

Giá bán: 77.000 đ

Số trang:  248

Khổ sách:  14x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  320 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,29 MB (PDF)

Sách thuộc bộNếp cũcủa nhà văn Toan Ánh, phần 1 giúp bạn đọc tìm hiểu phong tục Việt Nam qua những tục lệ trong gia đình như sinh con, nuôi nấng dạy dỗ con, việc gầy dựng tương lai cho con cái. Phần 2 làm đậm bản sắc Việt Nam qua các dịp lễ, tết, hội hè … với nhiều thông tin rất chi tiết và thú vị.

Khi đạo đức có dấu hiệu đi xuống, chúng ta nên quay về với những giá trị truyền thống, những chuẩn mực về đạo đức và nét đẹp thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt…
Gia đình là nền tảng của xã hội, có gia đình mới có xã hội, nhất là gia đình Việt Nam lại càng là một nền tảng vững chắc của xã hội Việt Nam… Khảo xét về phong tục Việt Nam, phải bắt đầu từ gia đình Việt Nam với những tục lệ đã chi phối gia đình: sinh, tử, giá thú, để dần dần đi tới phong tục về xã hội.
Gia đình là nền tảng của xã hội, nhưng gia đình phải bắt đầu từ cá nhân. Nếu ví gia đình như một tế bào thì những phần tử trong gia đình là những phần tử của tế bào.

 • dennis2412

  | 18/04/2013 vào lúc 9:51 GMT+7

  Sách được sắp xếp theo một hệ thống rất chặt chẽ, không những giúp người đọc có được kiến thức bổ ích mà còn rất dễ theo dõi. Khi đọc "Nếp cũ", mình có cảm giác như đang ở thời xa xưa, với những hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam hiền hòa, đôn hậu.

 • special0701

  | 26/05/2013 vào lúc 10:33 GMT+7

  Một công trình biên khảo đồ sộ của tác giả về lịch sử, phong tục, tập quán, văn hóa, nghi lễ của nước ta. Ai muốn tìm hiểu rõ về những giá trị truyền thống đó, nhất định phải đọc Toan Ánh thôi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI