• Một thời hoa lửa - Câu chuyện về một thế hệ đã làm nên huyền thoại -

Một thời hoa lửa - Câu chuyện về một thế hệ đã làm nên huyền thoại
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (57 lượt)

Giá gốc: 100.000 đ

Giá bán: 91.000 đ

Số trang:  358

Khổ sách:  13x20,5 cm

Trọng lượng sách giấy:  440 gram (Bìa mềm)

Ebook:  6,07 MB (PDF)

Trận chiến đã kết thúc từ lâu, những thế hệ Việt Nam sinh ra từ sau thời khắc đó cũng đã trở thành lứa trung niên. Nhưng cuộc chiến 81 ngày đêm khốc liệt ở Thành cổ Quảng Trị vẫn hằn trên dòng thời gian của người Việt. Qua năm tháng, trận chiến đấu này dường như đậm nét hơn trong ký ức vì những ấn tượng để lại về lòng hi sinh, về sự quả cảm của tuổi trẻ, và cả sự mất mát.

Các chiến sĩ của chúng ta đều rất trẻ. Họ hiểu cuộc giành giật "đất" ở đây có nghĩa là giành lại Tự do và Độc lập cho Tổ quốc, và họ sẵn sàng hy sinh.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ghi cảm tưởng của mình trong một cuốn sách về họ: “Tổ quốc ghi công lớp lớp thầy giáo, sinh viên đã xếp bút nghiên lên đường chiến đấu và đóng góp xứng đáng vào chiến thắng của dân tộc. Tinh thần yêu nước mãi mãi là ngọn lửa soi sáng các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước trở thành quốc gia giàu mạnh, hòa bình và hạnh phúc.”

Cuốn sách này mong góp phần nào dựng lại cuộc chiến ở Quảng Trị một thời hoa lửa. Không thể đếm hết những giọt nước đã chảy vào sông Thạch Hãn, cũng như không thể đếm hết những người lính đã hóa thân vào đất đai, cây cỏ, núi sông của Tổ quốc chúng ta...

Những câu chuyện hôm qua sẽ không bị lãng quên, bởi đó là câu chuyện của cả một thế hệ gan vàng dạ ngọc đã làm nên huyền thoại.

  • songoku

    | 22/02/2013 vào lúc 12:16 GMT+7

    Có đọc "Một thời hoa lửa" thì mới cảm nhận được tinh thần yêu nước mạnh mẽ, sự quả cảm của tuổi trẻ mà thanh niên Việt Nam mang trong mình trong những cuộc chiến ác liệt. Đọc mà thêm khâm phục họ, những ngọn lửa thắp sáng không những cho hôm nay mà còn cho thế hệ mai sau.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI