Người Quảng đi ăn mì Quảng
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá gốc: 58.000 đ

Giá bán: 55.000 đ

Số trang:  202

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  200 gram (Bìa mềm)

Ebook:  5,87 MB (PDF)

Tạp văn của Nguyễn Nhật Ánh không chỉ luận bàn về mì Quảng. Anh nói đủ mọi thứ trên trời dưới bể. Từ món ăn đến thư pháp, từ sân khấu đến điện ảnh, từ chuyện ở nhà đến chuyện cơ quan, từ chuyện siêu thị đến chuyện phố xá, từ chuyện Sài Gòn đến chuyện miền Tây... Anh luận bàn đủ thứ: từ lớn đến nhỏ, từ đồ giả đến cuộc náo loạn Hollywood, từ quạt Cophaco đến quạt Ba Tiêu... Anh cũng thích đủ mọi thứ: từ thú đọc quảng cáo đến nghe cải lương bên sông Tiền, từ xem bóng đá đến ngắm hoa đào trong tranh, rồi "chat"... Rồi buồn và nuối tiếc những kỷ niệm xưa như Chia tay buổi chiều, Sách của một thời, Buồn gì đâu...

Anh trò chuyện với đủ mọi người: từ gã họ Đỗ ở báo Sài Gòn Tiếp Thị đến các bạn đọc nhí của tờ Mực Tím, từ chị trông giữ xe đến những người hàng xóm, bà cụ bán nước, từ cô con gái nhỏ trong nhà đến những em bé chẳng hề quen... lang thang trong những kiếp người...

Đọc hết, mới thấy một Nguyễn Nhật Ánh thật ân tình và tỉ mỉ. Hóa ra những cuộc trò chuyện của anh cứ tưởng là tầm phào thế mà đầy triết lý. Anh không bàng quan, không thờ ơ với cuộc sống mà nặng lòng với hết thảy. Sau mỗi cuộc chuyện trò, cho dù đó là cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên, bao giờ anh cũng phát hiện ra một điều gì đấy - cái điều mà chính anh cũng thấy bất ngờ, thú vị.

 • alexmark

  | 10/05/2013 vào lúc 11:53 GMT+7

  Phản ánh mọi khía cạnh của xã hội, thế nhưng sách không hề gay gắt, vẫn dí dỏm, vẫn vui tươi, và vẫn cực kì sâu sắc. Nó thể hiện cái nhìn của một người từng trải, cho thấy nét trưởng thành và phong trần trong từng câu chữ, đáng quý và đáng trân trọng vô cùng.

 • quynhhoa

  | 18/05/2013 vào lúc 11:52 GMT+7

  Điều bình thường và chân thật nhất của cuộc sống. Một cuốn tạp văn với đủ thể loại tưởng như nghe đâu mới như chuyện hôm qua trên mặt báo nhưng hóa ra là những chuyện từ cách đây gần chục năm. Câu văn, con chữ chân thực, gần gũi của Nguyễn Nhật Ánh khiến mọi câu chuyện không mất đi tính thời sự và sự "hiện đại" của nó.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Nhật Ánh
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI