Sông
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (128 lượt)

Giá gốc: 70.000 đ

Giá bán: 66.000 đ

Số trang:  232

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  260 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,44 MB (PDF)

Độc đáo. Đầy tính thời sự và nhiều chất thơ. Một sự thay đổi ngoạn mục của Nguyễn Ngọc Tư.

Sài Gòn. Sáng nay ở đó Tú dậy, đánh răng rồi chở vợ ra đường, họ có thể cùng ăn sáng trước khi đến cơ quan. Sáng nay ở đó Hậu, Bách, Cường tiểu thơ vẫn còn nằm ngầy ngật trong hơi men vì nhậu nhẹt khuya. Sáng nay mẹ cậu mặc quần lửng, giày thể thao, đá cầu ở công viên xong thì xõa tóc ngồi quán cà phê với một trong những người đàn ông của bà, cũng có thể là cha cậu.

Sáng nay cậu cùng một người không thể gọi là lạ, cũng không thể nói đã quá biết nhau, đi xuyên qua những cánh rừng tinh linh đi tìm những khe suối nằm đâu đó giữa những vách đá. Hai thằng người bụi bặm và trông hơi tàn tạ...

Khi mặt trời biến hai cái bóng thành vũng tối dưới chân, bọn cậu đã tận mắt nhìn thấy một vài cái khe nhỏ nước chảy cùng một thứ rêu óng biếc. Hứng mãi nước mới đầy một vốc tay, cậu không thể hình dung có bao nhiêu dòng chảy re rắt như vầy để làm tràn đầy hồ Thiên, khiến nó không khô cạn dù bất cứ mùa nắng hạn nào. Cậu xòe những ngón tay chắn giữa khe, thấy nước ẩn nhẩn lách qua, nhỏ nhắn và xanh xao như một hồn ma sầu muộn. Không thể tin được những nhánh nước rủ rỉ này lại làm nên dòng chảy hàng ngàn dặm của sông Di.

(Trích từ tiểu thuyết Sông)

 • Hoa2012

  | 11/12/2012 vào lúc 13:18 GMT+7

  Cuộc sống của con người là một hành trình mải miết kiếm tìm. Cái thứ mà con người kiếm tìm luôn luôn chập chờn như ảo ảnh. Và chính bản thân người ta cũng không rõ mình cứ mãi kiếm tìm gì.

 • ubslum

  | 06/02/2013 vào lúc 13:59 GMT+7

  Văn chị chân chất và thực giản dị và đôi khi có phút phũ phàng. Trong "Sông", chị vẫn thế, vẫn giọng văn cuốn tôi theo từng trang giấy và những tính từ khiến tôi hoang mang trong cơn mê lạc giữa sông Di, giữa Ân và người thân của mình.

 • huyvannguy

  | 14/03/2013 vào lúc 5:27 GMT+7

  Có rất nhiều câu chuyện đan xen vào nhau, trải ra đều đều trong một quyển tiểu thuyết 229 trang nhiều khoảng trắng. Quen với giọng văn của tác giả, nên mình cũng không quá khó để hiểu những nỗi đau, nỗi xót xa và hành trình đi tìm bản ngã của những con người trong đó. Một thế giới ảo được vẽ ra rất thật, trôi từ từ, mênh mông mà như cùng quẫn, vẫy vùng cỡ nào cũng vẫn như kẹt lại.

 • ubslum

  | 23/03/2013 vào lúc 14:13 GMT+7

  Qua tiểu thuyết "Sông", ta có thể cảm nhận rõ nét và chân thực về con người, về xã hội, về cuộc đời của những con người. Họ ra đi và để lại biết bao nhiêu nỗi đau, nhưng những bước chân đó lại khiến họ trưởng thành hơn rất nhiều. Vẫn là lối viết ấy, nhưng đối với thể loại tiểu thuyết, cách viết của Nguyễn Ngọc Tư càng ngày càng sâu sắc hơn.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Ngọc Tư
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI