• Người bạn bí ẩn -

Người bạn bí ẩn
    Mua     

Dịch giả:  Thiên Kim

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (71 lượt)

Giá gốc: 70.000 đ

Giá bán: 37.000 đ

Số trang:  252

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  220 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,09 MB (PDF)

Người bạn bí ẩn là tác phẩm đoạt giải thưởng John-Newbery - giải thưởng cho những tác phẩm đóng góp xuất sắc nhất cho văn học thiếu nhi Mỹ năm 2010.

Truyện lấy bối cảnh New York những năm 70, xoay quanh cuộc sống của hai mẹ con cô bé Miranda. Mẹ cô bé là một người mẹ đơn thân, làm trợ lý tại văn phòng luật sư. Bên cạnh mẹ và những người hàng xóm tốt bụng, Mirada còn có những người bạn thân. Cậu bạn thân nhất của Mirada đã nghỉ chơi với cô bé sau một lần cậu bị một người lạ mặt chặn đánh trên đường đi học về mà không hề biết lý do. Rồi chìa khoá dự phòng căn hộ của hai mẹ con giấu ở ống cứu hoả bị mất. Họ phát hiện ra có người đột nhập vào nhà họ mà không hề mất thứ gì. Rồi một chiếc giày của chú Richard - bạn trai của mẹ Miranda - bị mất,... Sau đó, Miranda nhận được những lá thư bí ẩn, chữ viết nguệch ngoạc. Khó hiểu. Và mọi chuyện bắt đầu...

Cuốn tiểu thuyết viết về thế giới thực nhưng lại được tạo nên từ những mảnh ghép hình kì ảo. Người bạn bí ẩn là một tác phẩm lôi cuốn, đầy sáng tạo và sâu sắc.

MỤC LỤC:

- Những thứ bạn cất trong hộp
- Những thứ bị mất
- Những thứ bạn giấu đi
- Vòng tốc độ
- Những thứ biết đá
- Những thứ lộn xộn
- Những thứ bị vấy bẩn
- Những nguyên tắc của bạn khi sống ở thành phố New York
- Những thức bạn mong ước
- Những thứ rón rén đến bên bạn
- Những thứ nảy tưng tưng
- Những thứ bị rộp
- Vòng chiến thắng
- Những thứ bạn giữ bí mật
- Những thứ bốc mùi
...

ĐOẠN TRÍCH:

Tôi kinh hoàng. Mẹ cũng kinh hoàng. Mẹ nghỉ làm buổi sáng để thay toàn bộ khóa nhà, dù mẹ nói rằng "M" có thể là bất cứ ai., chuyện này không liên quan gì đến chiếc chìa khóa bị mất của chúng tôi, và mẩu giấy có thể được một người nào đó đính vào cuốn sách từ nhiều năm trước mà chẳng ai biết tại sao.

"Dù sao, chuyện này thật lạ lùng," tôi nói, "Nhà mình bị mất chìa khóa vào thứ Sáu, và thứ Hai con tìm thấy một mẩu giấy hỏi chìa khóa đâu."

"Rất lạ lùng," me chống hai tay ngang hông và nói, "Nhưng nếu con suy nghĩ, hai chuyện này có thể không liên quan gì đến nhau cả. Mọi người đang giữ cái chìa khóa thì sẽ không phải hỏi xem nó đang ở đâu. Không hợp lý chút nào."

 • Guest

  | 31/12/2012 vào lúc 10:37 GMT+7

  Cám ơn Rebecca Stead và Người Bạn Bí Ẩn đã cho tôi một câu chuyện tuyệt vời. Câu chuyện này thật sự là quá hấp dẫn, ngay cả với người lớn, hay những độc giả khó tính. Người Bạn Bí Ẩn là một cuốn sách rất đáng mua.

 • Jia Wei

  | 05/01/2013 vào lúc 10:38 GMT+7

  Ngay từ những trang sách đầu tiên tôi đã bị lôi cuốn vào cuốn truyện này. Giọng văn đúng chất dành cho thiếu nhi. Chuyện này chuyển nhịp nhàng qua chuyện khác. Và một điều đặc biệt thú vị ở chỗ những nhan đề của mỗi phần bắt đầu bằng "Những thứ..." "Những điều...".

 • Shinichi

  | 26/01/2013 vào lúc 23:42 GMT+7

  Một quyển sách nhỏ, một nhân vật bé con, một gia đình, một ngôi trường, vài đứa trẻ bạn bè, hàng xóm tạo nên một câu chuyện hút hồn người đọc.

 • quocviet

  | 08/05/2013 vào lúc 10:35 GMT+7

  Thật là một cuốn sách tuyệt vời và hấp dẫn đến phút cuối. Không quá li kì, hồi hộp, nhưng cách dẫn dắt khéo léo của truyện làm người đọc không thể nào rứt ra được. Mỗi chi tiết đều gắn kết chặt chẽ đưa đến cái kết không chê vào đâu được, không hề có chi tiết thừa. Mình nghĩ rằng đây là một cuốn sách hay để đọc.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI