• Vọng -

Vọng
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (17 lượt)

Giá gốc: 55.000 đ

Giá bán: 26.000 đ

Số trang:  200

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  200 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,29 MB (PDF)

Gã trai tên Tụ, tìm lại hình ảnh người cha mất tích qua lời kể của một người bạn của gia đình cùng những ký ức mơ hồ của chính gã. Trên cuộc tìm kiếm vô vọng, gã gặp lại cô bạn gái cũ trong hình hài người đàn bà đang bị ức hiếp bởi một nhóm lâm tặc.

Câu chuyện là những mảnh ghép trần trụi, phơi bày thói đạo đức giả, sự vô cảm và hèn hạ, nó như lời cảnh báo về sự hủy diệt – không chỉ là sự hủy diệt của chiến tranh; sự khốc liệt mang tính hủy diệt ấy còn thể hiện qua những mảng tối của cuộc sống đương đại. Nhà văn trẻ Nguyễn Mạnh Hùng cho thấy anh khá nhạy cảm với các vấn đề xã hội, những vấn đề mà ta chứng kiến hoặc nghe thấy hàng ngày qua các bản tin thời sự trên báo đài và internet.

Có thể nói tiểu thuyết Vọng dự báo tương lai đầy hứa hẹn của một nhà văn trẻ.

Một viên đá nhỏ từ trên trần hang rơi trúng đầu. Gã mở mắt. Văng vẳng tiếng cười, vương vất mùi thuốc lào nồng nồng và gương mặt giãn ra khoan khoái sau làn khói của lão. Hồn vọng thân hư... Hồn vọng thân hư là sao nhỉ? Có một lần gã đã hỏi lão câu ấy, lão cười bảo: Là kệ cha nó. Là chẳng ra cái giống gì! Ô hô! Chẳng ra cái giống gì! Ha ha ha... Tốt nhất là quên phéng. Cứ kệ cha nó mà sống cho nhẹ người. Đừng có hiểu làm gì. Đừng tìm cách làm sáng rõ làm gì. Phải chăng đó chính là cách ứng xử của gã đối với sự mù mờ lẫn lộn về Thi trong hoàn cảnh hiện thời? Thật giả sao mà khốn khổ thế, lão cung văn ơi! Biết là khốn nạn, nhưng không bấu víu vào cái thật giả này, đời còn gì ý nghĩa mà sống hả lão? Như lão, í e cây nhị, ê a hát chầu văn, uống rượu, yêu đương mấy mụ nạ dòng, sao mà nhẹ lòng! Sáng rõ, thỏa mãn và khoái cảm! Nói chung, cuộc đời này chẳng ra cái giống gì và lại còn vô vàn những sự oái oăm trái khoáy nữa chứ! Những sự oái oăm ấy, giá mà tráo đổi được thì hay biết mấy!

Trích từ sách

 • benny299

  | 03/02/2013 vào lúc 21:43 GMT+7

  Tính thẳng thắn và cách thể hiện trần trụi của tác giả tạo được sức cuốn hút rất riêng và những cảm xúc mãnh liệt cho quyển sách.

 • zuzi

  | 26/03/2013 vào lúc 21:43 GMT+7

  Cuốn sách khiến ta đối diện với mặt tối của hiện thực xã hội, những điều không phải ai cũng dễ chấp nhận. Câu chuyện như một cách phơi bày những vấn đề xã hội, để cảnh báo về những giá trị bị đánh mất trong cuộc sống.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI