Lịch sử Việt Nam bằng tranh - Tập 04: Huyền sử đời Hùng: Tiên Dung - Chử Đồng Tử, Sơn Tinh - Thủy Tinh
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (129 lượt)

Giá gốc: 23.000 đ

Giá bán: 11.000 đ

Số trang:  88

Khổ sách:  14x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  100 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,79 MB (PDF)

LỊCH SỬ VIỆT NAM BẰNG TRANH

Tập 4 - Huyền sử đời hùng: Tiên Dung - Chử Đồng Tử, Sơn Tinh - Thủy Tinh

Truyền thuyết về Tiên Dung - Chử Đồng Tử cho ta biết về một xã hội thời Lạc Việt đã có cách biệt giữa tầng lớp vua quan với người bình dân. Truyền thuyết cũng cho ta biết về sự truyền bá Phật giáo, kết hợp cùng tín ngưỡng dân gian, cùng Đạo giáo tạo nên bản sắc riêng cho Phật giáo nước ta. Bên cạnh đó là những tập tục cưới xin, chôn cất người chết, cùng các sinh hoạt thường ngày của người dân Lạc Việt như mặc khố, đội nón,...

Chuyện Sơn Tinh - Thủy Tinh lại cho ta biết hiện tượng thiên nhiên đe dọa đời sống cư dân Văn Lang, đó là lũ lụt. Chiến thắng của Sơn Tinh trước Thủy Tinh chính là khát khao, ước mơ chinh phục thiên nhiên của người dân Việt trong buổi đầu dựng nước.

 • ngongocanh

  | 07/05/2013 vào lúc 1:23 GMT+7

  Đọc cuốn sách này, tôi không còn cảm thấy sự khô khan trong môn Lịch Sử như những bài học nặng tính lý thuyết trong nhà trường. Sách với hình vẽ đậm chất Việt và giá cả rất phù hợp với những bạn học sinh như tụi mình.

 • thanhtungsts

  | 08/05/2013 vào lúc 23:42 GMT+7

  Có những chi tiết mình vẫn chưa được biết đến khi học môn Sử ở trường, nên mình thích bộ sách Sử này vì nó giúp mình biết thêm được những gì đã xảy ra trong quá khứ, đặc biệt là từ giai đoạn đầu khai sinh nước Việt.

 • tri24

  | 09/05/2013 vào lúc 23:42 GMT+7

  Lịch sử trong nhà trường mình cảm thấy hơi khô khan. Đó là lý do mình tìm đến với bộ sách này. Cuốn Huyền Sử đời Hùng giúp mình nắm được những giai đoạn của lịch sử VN. Mình thích sự minh họa bằng tranh làm gợi mở đầu óc cũng như giúp mình nhớ lâu hơn.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Trần Bạch Đằng (chủ biên)
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI