• Ám ảnh -

Ám ảnh
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (2 lượt)

Giá bán: 69.900 đ

Số trang:  178

Khổ sách:  14x20 cm

Ebook:  2,03 MB (PDF)

"Depression": sự suy thoái hay trong y học còn được hiểu là bệnh trầm cảm. Đây là một chuỗi truyện gồm ba phần khác nhau của tác giả Yone Đỗ Trân, lần lượt là: Ám ảnh; Tuyệt vọng và Biến mất. Đầu tháng 7 này, phần I: Ám ảnh sẽ bắt đầu ra mắt bạn đọc. Đây cũng là tác phẩm đầu tay của tác giả Yone Đỗ Trân cùng với lời hứa hẹn cho những phần tiếp theo.

Trong phần I, Depression mang đến hơi thở đúng như tựa đề của nó: Ám ảnh. Trong khi mọi người vẫn đang thắc mắc liệu Ám ảnh có thông điệp gì muốn gửi đến bạn đọc thì tác giả chỉ úp mở nói rằng: "Tôi không biết nói gì về những gì tôi đã viết, bởi có rất nhiều cảm xúc rất khó để nói thành lời. Nhưng tôi chỉ khuyên bạn một điều "Đừng mua quyển sách này vì tò mò và cũng đừng đọc nó nếu bạn chưa bao giờ ngồi một mình trong bóng tối!"

 • anhnaypro2014

  | 30/06/2015 vào lúc 21:52 GMT+7

  Với bút pháp ngang ngạnh, lối văn quyết đoán cùng các câu chuyện nhỏ liên tục đan xen nhau, Ám Ảnh đã khắc hoạ thành công bức tranh lớn về xã hội đương đại. Một xã hội ngày càng băng hoại vì những đồng tiền nhơ nhuốc của J dành cho Anna. Một xã hội ngày càng biến chất tình yêu thành tình địch như J, K dành cho Anna và cả cho Lami. Thêm vào đó, với lối miêu tả nội tâm sâu sắc có phần ảnh hưởng lối sex khá phong phú và đọc đáo, Trân cũng đã lột tả một phần nào đó sự tơi tả, nhục cảm, đay nghiến, tủi hổ của người phụ nữ Á Đông đặc biệt là Việt Nam hiện tại- một trong số các nước có tỉ lệ bạo hành tình dục lớn nhất hiện nay. Bên cạnh những cái hay thì nhược điểm vẫn xuất hiện trong Ám Ảnh. Điển hình cụ thể là số lượng nhân vật khá nhiều nhưng Trân vẫn chưa có nhiều chi tiết trong việc giới thiệu nhân vật có thể nói là khá mờ nhạt. Một số điểm nữa cần lưu ý: nhân vật tôi nên xuất hiện nhiều hơn trong truyện, Lily, Miky và Chen xuất hiện quá gấp rút trong những chương kế cuối và cuối nên đào sâu vào 3 nhân vật này. Tôi hi vọng những cảm nghĩ nhanh về Ám Ảnh sẽ giúp Trân làm cho tác phẩm tiếp theo trở nên hoàn hảo hơn trong lòng người đọc.

 • phuocbmx

  | 03/07/2015 vào lúc 13:26 GMT+7

  Tôi sẽ không dùng những mỹ từ để đánh giá và bình luận tác phẩm này , tôi cũng sẽ không tuân theo bất cứ quy tắc nào trong các khuôn khổ bình luận văn học . Tôi thấy được chính mình và những người bạn của mình trong truyện , có lẽ là do sự cảm thông đối với các nhân vật trong truyện , đặc biệt là K . Rắc rối luôn đến với anh ta do cái cách mà anh ấy luồn cúi trước các khó khăn (anh ta đã không vượt qua). Nếu đặt Anna và Chuồn Chuồn lên cán cân tội nghiệp thì có lẽ Anna sẽ nặng kí hơn , tại sao vì do Chuồn Chuồn đã chọn lựa cách sống đó cho mình , cô ta chấp nhận sự giúp đỡ của lão già dù biết hoặc không biết gì hết .Cô ta đã bị làm nhục và cô ta cũng đã giết lão để trả thù . Riêng về Anna thì khác , cô ta không bao giờ cho người khác biết thật tâm mình nghĩ gì , cô ta cuộn tròn những suy tư thầm kín của mình và cất nó ở một nơi trong thâm tâm đến lúc quá tải thì cô ta không chịu đựng được nữa nên mới tìm đến "nhân vật đặc biệt nhất trong truyện" và chuyện gì đến cũng đến . Ý kiến cuối cùng của tôi là một cô gái như Anna trong truyện sẽ không bao giờ tự tử ở ngoài đời . Lời cuối xin chúc tác giả sẽ hoàn thiện tác phẩm kế tiếp xuất sắc hơn , biến cố hơn và mở nhân vật độc đáo kia ra để độc giả được hiểu hơn và "ám ảnh" nếu được

 • tranchaumtv

  | 27/07/2015 vào lúc 10:42 GMT+7

  Tôi biết Đỗ Trân từ lâu, một cô gái rất xinh đẹp và quyến rũ. Tuy còn trẻ tuổi, nhưng cô ấy có nhiều trải nghiệm nên giọng văn rất sắc sảo, đi sâu tận vào tâm hồn con người. Tôi thích đọc văn của Đỗ Trân, nó dẫn tôi vào một thế giới khác, kìm nén, đớn đau,... nhưng đầy cảm xúc và rất thật, rất cá tính!

 • leon_dante

  | 06/09/2015 vào lúc 8:42 GMT+7

  Đây là cuốn sách kể những câu chuyện rất hiếm khi xảy ra ngoài đời nhưng chúng vẫn có thể xảy ra. Coi xong chương thứ 2 cứ nghĩ là porn vì nghĩ sao trên đời người ta có thể làm tình dễ dàng quá vậy. Nhưng khi đọc về sau thì thấy hợp lý.

  Mặc dù chưa trải nghiệm chuyên cận kề cái chết bao giờ nhưng có thể thông cảm với tác giả ý niệm "Sống là để chết". Cách kể chuyện giống điện ảnh bằng cách đan xen nhiều câu chuyện của các nhân vật với nhau, giữ nhịp tim người đọc đúng lúc gay cấn và bày cái kết đó khi người viêt cần.

  Đối với đàn ông thì đây là cuốn mini toàn thư hiểu về cảm xúc phức tạp của từng người phụ nữ khác nhau. Rất đáng đọc.

 • leonoexit

  | 11/05/2016 vào lúc 23:36 GMT+7

  Bắt đầu một cách nhẹ nhàng,có chút gì đó sâu lắng,nhưng rồi cái lớp vỏ đó nhanh chóng bị lột bỏ để nhường chỗ cho những mâu thuẫn,cuối cùng là một điểm dừng đầy sự dằn vặt,nỗi đau,và những dấu chấm hỏi...
  Cả câu chuyện là một dòng sông rất đẹp,đẹp một cách ám ảnh...

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI