Hà Nội là Hà Nội (tái bản lần 1)
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (12 lượt)

Giá gốc: 60.000 đ

Giá bán: 34.000 đ

Số trang:  248

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  220 gram (Bìa mềm)

Ebook:  5,51 MB (PDF)

Cuốn sách này là cuốn thứ ba trong bộ ba sách về Hà Nội của tác giả Nguyễn Trương Quý. Cuốn đầu - Tự nhiên như người Hà Nội - là những quan sát và tìm hiểu về hình thái đô thị, làm rõ đặc trưng không gian rất đặc biệt của Hà Nội. Cuốn thứ hai - Ăn phở rất khó thấy ngon - là chân dung về con người trong thành phố ấy, đặc biệt tập trung vào lối sống của giới viên chức văn phòng, mang những nét hài hước.

Cuốn sách này, như tên gọi của nó, Hà Nội là Hà Nội, là cuộc tìm kiếm những giá trị văn hóa ở một thành phố tưởng như đã định hình nét văn hóa mà vẫn liên tục phải gọt giũa.

 • tomashou

  | 02/05/2013 vào lúc 20:43 GMT+7

  Lần này văn phong của Nguyễn Trương Quý đã nghiêm túc, chín chắn hơn nhiều so với hai quyển tản văn trước, nhưng không phải vì vậy mà tác giả né tránh bóc trần câu cửa miệng "thanh lịch như người Hà Nội". Hà Nội không được nhìn như một nơi hội tụ tinh hoa của đất nước, cái thanh lịch của Hà Nội không còn được tạo nên bởi những yếu tố đầy chất thơ như phố cổ, lễ nghĩa, mà thay vào đó là những động lực kinh tế, những chính sách ban xuống...

 • vrede

  | 09/05/2013 vào lúc 10:01 GMT+7

  Chúng ta thường nói nhiều về cái "chất" Hà Nội, dùng nhiều từ ngữ như "thanh lịch", "cổ kính" để nói về Hà Nội và người Hà Nội, nhưng thật sự không nhiều người chúng ta hiểu thấu đáo nguồn cơ và tính chất của cái "chất" Hà Nội đó. Sách nghiên cứu về Hà Nội cũng có nhiều, nhưng là sách nghiên cứu đơn thuần, còn văn chương viết về Hà Nội thì hầu hết mơ hồ, nhiều tình cảm nhưng ít lý giải. Quyển sách của Trương Quý là một sự hòa quyện rất nhuyễn của hai loại sách trên. Đọc xong có một ít kiến thức, một ít chiêm nghiệm, vài gợi mở để suy nghĩ thêm, còn gì bằng nữa!

 • quocviet

  | 13/05/2013 vào lúc 21:24 GMT+7

  Ít châm biếm, bông đùa hơn hai quyển sách trước, trong Hà Nội là Hà Nội, Nguyễn Trương Quý đã thật sự đi khảo cứu những dấu vết còn lại trong quá trình hình thành nên bản sắc của Hà Nội hôm nay. Chính nhờ sự nghiêm túc này mà quyển sách không chỉ dùng để đọc... cho vui, mà còn cung cấp cho chúng ta nhiều góc nhìn, tư liệu mới lạ về lịch sử, văn hóa Hà Nội, có thể sử dụng làm tư liệu tham khảo sau này...

 • vanvu

  | 24/05/2013 vào lúc 16:36 GMT+7

  Tôi là một người Hà Nội, cứ ngỡ mình đã hiểu Hà Nội đến từng ngóc ngách. Thế mà khi đọc Hà Nội là Hà Nội của Nguyễn Trương Quý, bức tranh tác giả vẽ nên lại quá mới mẻ, hấp dẫn đến từng chi tiết, dù là với người những tưởng đã "thuộc lòng" Hà Nội như tôi. Món quà đến những người yêu Hà Nội, hoặc ai đó luôn tò mò tại sao Hà Nội lại có một cái "chất" đặc sệt đến thế.

 • ng.khb

  | 29/05/2013 vào lúc 18:29 GMT+7

  Văn phong rất Hà Nội. Viết về Hà Nội không phải với tình yêu, sự gắn bó như rất nhiều nhà văn từng viết, Nguyễn Trương Quý dường như chọn cho mình cái nhìn của một nhà nghiên cứu, sau là một nhà văn châm biếm. Một mặt tác giả đi tìm kiếm nguyên nhân, bản chất ẩn sau những nét văn hóa của Hà Nội, rồi từ những bản chất ấy bật lên tiếng cười vừa châm biếm, vừa cảm thông. Dù khen hay chê, tôi vẫn đánh giá văn phong Nguyễn Trương Quý rất "Hà Nội", như người ta thường nói là sự tinh tế và thâm sâu.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Trương Quý
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI