Tuyển truyện hay dành cho thiếu nhi - Chú bé Thất Sơn
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (13 lượt)

Giá gốc: 28.000 đ

Giá bán: 14.000 đ

Số trang:  104

Khổ sách:  12x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  91 gram (Bìa mềm)

Ebook:  5,31 MB (PDF)

Thảo và Nam, một cô sinh viên đại học và một cậu học sinh cấp II, cả hai bỏ lại thành phố với đủ thứ sách báo, trò chơi điện tử, video,... và trở về với quê ngoại.

Đấy là những cây ăng ten vươn cao lên đến ba mét để bắt sóng đài thành phố và Long Xuyên. Đấy là những món ăn lạ tai như món chuột đồng, món cá linh kho nhừ xương, món mắm ruột,... Và đấy là một thằng bé chăn trâu hiếu học nhưng lại rất lận đận, hết bị bắt khi "đai" thuốc lá lậu qua biên giới, rồi đến khi bán vé số cũng không được yên thân, nhưng lại có một giọng ngâm thơ cực "mùi", đặc biệt giữa cái cảnh "trời mưa lâm thâm" trong cái lều vịt giữa đồng...

Sớm mơi con mắt lim dim
Tay bưng thúng cám đi tìm con vịt
Vác đôi trâu kích đi cày ruộng lịch
Quanh thả ví dò tay chắp roi ổi
Ống quyển dài khen ai khéo thổi

Hết hè, tin vui gì sẽ đến với cậu bé chăn trâu hiếu học ấy?

Giản dị, nhẹ nhàng, tự nhiên. Từng câu chữ của trong Chú bé Thất Sơn là từng cảm xúc đong đầy về một vùng quê nghèo, man mác buồn, khơi gợi về một thời tuổi thơi lưu giữ của riêng tác giả Phạm Công Luận.

Chú bé Thất Sơn đã đạt giải C cuộc vận động sáng tác "Văn học thiếu nhi vì tương lai đất nước" lần thứ nhất do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức năm 1993.

Thân mời bạn đọc.

 • lamtran

  | 15/04/2013 vào lúc 13:52 GMT+7

  Truyện viết về thiếu nhi nhưng khiến người lớn phải trầm tư. Trẻ thơ bên cạnh nét vô tư, hồn nhiên vốn có là những nghĩ suy rất người lớn. Nhưng suy nghĩ chín chắn này thể hiện ở tình bạn keo sơn, nghĩa tình, sự nỗ lực vượt khó cho ước mơ bên tình yêu dành cho quê hương của những chú bé vùng quê.

 • nguyenloan

  | 27/05/2013 vào lúc 13:50 GMT+7

  Ai cũng từng có một thời tuổi thơ để “cất giữ”, vì vậy tôi nghĩ Chú bé Thất Sơn không chỉ dành cho thiếu nhi mà còn dành cho những ai đã lớn. Không gian đầy màu sắc ấy được tác giả thể hiện bằng lối tả thực, giọng văn rất nhẹ nhàng.

 • tiffanytruong

  | 31/05/2013 vào lúc 18:53 GMT+7

  Cốt truyện khá đơn giản, dễ hiểu. Cùng với sự thành công trong cách thể hiện tâm lý, tình cảm, ước mơ của trẻ thơ tác giả đã thuyết phục được độc giả dù lớn tuổi hay nhỏ tuổi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI