Ừa, chỉ có vậy thôi
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (19 lượt)

Giá gốc: 54.000 đ

Giá bán: 26.000 đ

Số trang:  288

Trọng lượng sách giấy:  214 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,61 MB (PDF)

Đây là tập bút ký, tản văn gồm 46 bài viết của tác giả liên quan đến các vấn đề đời sống, công việc, đến nghề nghiệp nhà văn và sưu tầm dân ca, cũng như việc nuôi dạy con cháu trong gia đình trước những biến thiên dồn dập của xã hội và thời cuộc.

Hầu hết những mẩu chuyện trong tập sách đều đã được in trên các báo thành phố và trung ương trong những năm gần đây. Bằng một giọng trò chuyện thủ thỉ có duyên, tác giả lần lượt đưa bạn đọc đi từ nhận thức này đến ngạc nhiên khác. Ta gặp hình ảnh mình đâu đó trong những trang văn đầy hơi thở cuộc sống và thắm đượm tình người, tình đất với đất nước quê hương.

MỤC LỤC:

- Khói bếp không tan
- Nhớ U - Trời trở Tết
- Hương đất say mềm
- Chuyện về chiếc khăn choàng hầu
- Cái ơ kho quẹt "nổi tiếng"
- Ngày cúng cơm ba
- Cổ tích vải vụn
- Chuyện nhỏ - mẹ chồng nàng dâu
- "Mớm mồi cho sẻ con"!
- Mật ong chúa
- Làm cha
- Tuy xa mà gần - Tuy gần mà
- Hà rầm chuyện người thương
- Lớp phụ giảng ở nhà
...

ĐOẠN TRÍCH:

Một thời - Mới đó còn mang theo nỗi nhớ con đường làng đêm sáng đuốc lá dừa. Con đường rừng đêm lập lòe đom đóm. Mới đó! Tái xanh mặt tiếng pháo bầy rung chuyển bầu trời... Giờ đây họ đang dắt con thơ đi trên phố phường lạ lẫm mà hồn phố như chia sẻ thân thương, mà người người muốn trao gởi tình thương hào phóng cho những chiếc áo bà ba mộc mạc, chiếc khăn rằn giản dị mà gói ghém bao điều họ trải qua. Và, phố phường Hà Nội phải chăng đã khiến họ kéo dài tuổi hồn nhiên thơ ngây, đến nỗi hỏi với nhau ở đâu có tấm chăn bông ấm áp, có chiếc giường đôi kê trong căn phòng nhà tập thể cho người vợ đón chồng bộ đội mỗi chiều thứ bảy về thăm.

  • tiengchimhottrongbuimangai

    | 05/05/2013 vào lúc 17:54 GMT+7

    Ừ, chỉ là những mẩu chuyện nhỏ về cuộc sống hằng ngày thôi. Ừ, chỉ là giọng văn mộc mạc, giản dị thôi. Ừ, chỉ có vậy thôi nhưng cũng đủ lôi cuốn, khiến người đọc phải suy tư về những triết lý sống sâu sắc ẩn chứa bên trong rồi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Lê Giang
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI