• Con đường da cam -

Con đường da cam
    Mua     

Dịch giả:  Bùi Phương Thảo

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (24 lượt)

Giá gốc: 95.000 đ

Giá bán: 45.000 đ

Số trang:  328

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  362 gram (Bìa mềm)

Ebook:  9,19 MB (PDF)

Họ gọi chúng là "thuốc diệt cỏ". Nhưng nhiều người gọi chúng là chất độc màu da cam.

Không tập trung vào hậu quả, Con đường da cam tiếp cận vấn đề từ góc nhìn của khoa học lẫn chính trị, đặc biệt trong bối cảnh phong trào bảo vệ môi trường thế giới ngày càng quyết liệt.

Lấy tư liệu từ các cuộc phỏng vấn sâu, các dữ liệu hiếm và các tài liệu an ninh quốc gia mới nhất, Con đường da cam của David Zierler dựng nên bức tranh kịch tính về "hậu trường chính trị" và phong trào phản chiến đương đại.

Hành động rải thuốc diệt cỏ tại Việt Nam đã làm sản sinh ra một thuật ngữ mới ngành môi trường, đó là gì? Tổng thống Kennedy, Johnson và ông Ngô Đình Diệm có vai trò như thế nào trong chiến dịch rải thuốc diệt cỏ? Chính trường quốc tế tận dụng "con bài chiến tranh Việt Nam" ra sao?

Chỉ Con đường da cam mới có thể có câu trả lời thật chính xác, đậm đặc thông tin và cực kì lôi cuốn.

MỤC LỤC

Lời nói đầu
Danh mục từ viết tắt
Chương 1: Giới thiệu
Chương 2: Về chất hủy diệt sinh thái
Chương 3: Chất độc da cam trước khi vào Việt Nam
Chương 4: Những cỗ máy tối tân và người lính du kích
Chương 5: Chiến tranh diệt cỏ
Chương 6: Khoa học, đạo đức và sự bất đồng quan điểm
Chương 7: Khảo sát một thảm họa
Chương 8: Chống lại Nghị định thư
Chương 9: Kết luận: Hủy diệt sinh thái và An ninh quốc tế

TRÍCH DẪN

...Một phóng viên khoa học của tờ "Boston toàn cầu" gọi Ranch Hand - ngay cả khi nó đã giảm quy mô - là "sức mạnh tàn phá bất trị". Một phóng viên khác của tờ "Thời báo Luân Đôn" lại gọi các đợt phun thuốc diệt cỏ là "cơn mưa hủy diệt". Nhà bình luận chuyên đề của "Thời báo Luân Đôn" Anthony Lewis đã chỉ trích những khẳng định của Lầu Năm Góc khi khẳng định những lợi ích kinh tế mà chiến tranh diệt cỏ mang lại. Anthony coi đây là những xác nhận "bất cần đạo lý và hoàn toàn sai dự thật"...

NHẬN XÉT

Toàn diện, trích dẫn phong phú, trình bày chuyên nghiệp. Cuốn Con đường da cam xoáy sâu vào chủ đề mà nhiều sách về chiến tranh khác chỉ nói lướt qua

Asia Times

Cuốn Con đường da cam của Davic Zierler là cuốn sách hấp dẫn về chất độc da cam, con đường hủy diêt môi trường của nó, và những nghỉ lực không ngừng nghỉ của các nhà khoa học nhằm chống lại tội ác mới - tội ác hủy diệt môi sinh... Cuốn sách cho độc giả cái nhìn hoàn toàn mới về Việt Nam, về những gì mà sự đấu tranh kiên tâm có thể làm được, và những hiểm họa hãy còn đang đe dọa nhân loại. Một tác phẩm học thuật xuất sắc

MarilynYoung, tác giả cuốn Các cuộc chiến tranh Việt Nam 1945-1990

 • Vu Nguyen

  | 14/12/2012 vào lúc 20:12 GMT+7

  Với lối viết sâu sắc và tinh tế, tác giả không chỉ kể một câu chuyện lịch sử mà còn nói lên một bài học về đạo đức con người.

 • ngongocanh

  | 23/03/2013 vào lúc 12:12 GMT+7

  Cuốn sách này không phải để đọc giải trí. Chiến tranh đã đi qua, nhưng hậu quả mà nó để lại thật là đáng kinh sợ.

 • kynguyen

  | 16/04/2013 vào lúc 22:43 GMT+7

  Làm nên giá trị của tác phẩm này đó chính là tính chân thật từ những câu chuyện đã xảy ra trong chiến tranh và hơn nữa là về tội ác của bọn giặc Mỹ.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Tủ SáCH CáNH CửA Mở RộNG
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI