Thị trấn Tortilla Flat
    Mua     

Dịch giả:  Lâm Vũ Thao

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (24 lượt)

Giá gốc: 95.000 đ

Giá bán: 89.000 đ

Số trang:  284

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  300 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,84 MB (PDF)

Paisano là ai?

Paisano là những người mang dòng máu lai giữa người Tây Ban Nha, người da đỏ, người Mexico và đủ thứ dòng máu da trắng. Nếu đúng như vậy thì Danny và hội những người anh em của chàng đích thực là những "paisano chân chính".

Và khi đến Thị trấn Tortilla Flat của đại văn hào John Steinbeck, bạn phải mặc định rằng bạn cũng giống như Danny và đồng bọn của chàng. Bạn là một "paisano chân chính".

Giống như Danny, bạn sẽ sống một cuộc đời gần như từ chối tất cả mọi phép tắc của thế giới hiện đại; thậm chí cả các tiện nghi của nó. Bạn sẽ sống đời du thực như Danny và các bạn chàng, cùng ăn cắp gà và bánh mì, cùng tán tỉnh các cô gái, cùng đánh lộn và vào tù.

Bạn đọc sẽ bật cười trước sự hài hước, thông minh của các "Chí Phèo" Mỹ này, để cùng cảm thông với cái hiện thực "vô cùng duyên dáng" nơi những số phận nhỏ bé vật lộn trong sự vận hành của một tổng thể lớn lao, bí ẩn gọi là "đời người".

Hân hạnh giới thiệu.

TRÍCH DẪN:

Về mặt tinh thần, bình rượu có thể chia thành các nấc thang như sau: Ngay dưới cổ chai thứ nhất, đối thoại nghiêm túc và tập trung. Xuống thêm năm phân, ký ức buồn dịu ngọt. Tám phân nữa, suy ngẫm về những mối tình đã qua và có hậu. Thêm hai phân rưỡi, suy ngẫm về những mối tình đã qua và cay đắng. Đáy bình thứ nhất, buồn bã vẩn vơ không định hướng. Cổ bình thứ hai, chán chường đen tối, báng bổ. Xuống hai ngón tay nữa, bài ca chết chóc hoặc sự hoài vọng. Thêm một ngón tay cái, bất cứ bài ca còn lại nào mà một trong hai người thuộc.

 • trang meo

  | 01/04/2013 vào lúc 20:46 GMT+7

  Cuốn sách giúp tôi hiểu thêm về cuộc sống của những con người ở nước Mỹ xa xôi, đặc biệt là những con người con dòng máu lai paisano - với những thân phận và địa vị khác nhau. Tác phẩm mang tính nhân văn sâu sắc, tôi đánh giá cao tác phẩm này!

 • nguyenloan

  | 14/05/2013 vào lúc 18:36 GMT+7

  Tác phẩm được viết với một giọng văn hài hước và có cảm xúc cao. Tôi yêu các đề tài về lòng trung thành và các giá trị chân thật của gia đình trong câu chuyện này.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Tủ SáCH CáNH CửA Mở RộNG
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI