Cuốn sách và tôi (di cảo)
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (31 lượt)

Giá gốc: 120.000 đ

Giá bán: 60.000 đ

Số trang:  278

Khổ sách:  14x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  360 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,58 MB (PDF)

Tiếp theo Thú chơi sách được in lần đầu năm 1960, Thú chơi sách tập 2 với tên Cuốn sách và tôi của nhà văn - học giả Vương Hồng Sển được xuất bản đúng sau 50 năm lần in đầu của Thú chơi sách.

Cuốn sách và tôi được viết trong năm 1984 như là một sự bày tỏ riêng của học giả với sách - trút hết nỗi lòng, kinh nghiệm viết và đọc sách; một chút tiếc nuối cho những cuốn sách có số phận long đong, cũng như cho bản thân ông không còn nhiều thời giờ để lang thang trong thế giới bao la khôn cùng của sách...Những ghi chép của ông về thú chơi sách bao giờ cũng gắn với một kỉ niệm nào đó trong quá khứ, chuyện riêng tư lẫn câu chuyện chung của thời cuộc (như chuyện "thu gom sách" vốn gây tranh luận một thời), dẫu đã xa xôi nhưng khi đọc lại vẫn khiến chúng ta bâng khuâng không ít...

Với Cuốn sách và tôi, cụ Vương không chỉ dâng hiến sự hiểu biết của mình về nhiều mặt của đời sống, mà còn mang theo những hương xưa độc đáo, tràn trề xúc cảm qua từng trang viết - văn chương của ông giản dị, tự nhiên mà lôi cuốn vô cùng, - một lối hành văn duyên dáng lạ lùng và luôn gây bất ngờ.

Xin trân trọng giới thiệu tập di cảo này với mong ước chia sẻ cùng bạn đọc một phần nhỏ di sản tinh thần mà cụ Vương để lại.

 • quocviet

  | 10/05/2013 vào lúc 17:45 GMT+7

  Tôi đã nghe danh cụ Sển từ rất lâu, nên khi thấy NXB Trẻ phát hành cuốn sách này tôi đã tìm mua ngay. Quả thật, một thời đại xưa cũ hiện lên với những thú phong lưu và những trăn trở của cụ về sách thời bấy giờ. Tôi như được hiểu thêm về cụ và thật sự rất nể phục sự cảm thụ nghệ thuật của cụ.

 • vanvu

  | 13/05/2013 vào lúc 19:45 GMT+7

  Nếu bạn là người đam mê sách, đặc biệt là sách cổ thì Cuốn Sách và Tôi là sự lựa chọn hợp lý của bạn. Vì trong toàn bộ cuốn sách, tác giả đều thể hiện nhiều điều thú vị về sách nhưng để đọc và hiểu thì không phải là chuyện một sớm, một chiều.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Vương Hồng Sển