• Khoa học khám phá - Chuyển đổi lớn: ráp lại thế giới, từ Edison tới Google - Nicholas Carr

Khoa học khám phá - Chuyển đổi lớn: ráp lại thế giới, từ Edison tới Google
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (38 lượt)

Giá gốc: 78.000 đ

Giá bán: 45.000 đ

Số trang:  274

Khổ sách:  14,5x20,5 cm

Trọng lượng sách giấy:  300 gram (Bìa mềm)

Ebook:  5,25 MB (PDF)

Trong Chuyển đổi lớn, một lần nữa tác giả Nicholas Carr lại dấy lên những tranh luận hướng chúng ta đến một cuộc cách mạng mới liên quan đến máy tính.

Kết hợp thuyết phục những câu chuyện, giai thoại và dữ liệu, Carr cho rằng kỷ nguyên máy tính cá nhân đang chuyển dần sang kỷ nguyên điện toán, dù ở lĩnh vực phần mềm hay lĩnh vực báo chí, dù đang sản xuất hàng hóa hay đang cung cấp dịch vụ, ở tầm an ninh quốc phòng hay chỉ ở mức riêng tư cá nhân...

Điện toán đám mây là gì và nó sẽ định hình lại nền công nghệ máy tính ra sao? Liệu xã hội của chúng ta có thay đổi triệt để? Máy tính tạo ra chúng ta như cách ngày xưa chúng ta đã tạo ra máy tính?

Thú vị và đầy kích thích, Chuyển đổi lớn sẽ là một cuốn sách gợi nhiều suy ngẫm về sự chuyển giao cái cũ - cái mới.

MỤC LỤC:

Nhập đề: Một hành lang ở Boston
Phần I: Một Máy
- Nhà phát minh và viên thư ký
- Nhà máy số
- Thành phố trắng
Phần II: Sống trong đám mây
- Máy tính toàn cầu
- Cuộc chiến Mạng
- iGod
Phần kết: Ngọn lửa và dây tóc bóng đèn
Phụ lục: Đám mây 20

ĐOẠN TRÍCH:

Tuy nhiên những điều thực sự thú vị lại xảy ra trong những ngôi nhà. Khả năng để lập trình chiếc Máy tính Toàn cầu không bị giới hạn ở các công ty và các tổ chức lớn. Nó mở ra với bất cứ ai có máy tính kết nối Internet. Những ngôi nhà của chúng ta, cũng giống như những nơi làm việc, tất cả đều trở thành bộ phận của đám mây điện toán. Mỗi chúng ta bây giờ có một chiếc siêu máy tính, với một kho gần như vô tận các dữ liệu và phần mềm, đợi sự sai khiến và yêu cầu của chúng ta.

 • trang meo

  | 02/05/2013 vào lúc 23:39 GMT+7

  Tôi biết đến cuốn sách này qua sự giới thiệu của một đồng nghiệp, anh ta là một fan hâm mộ những cuốn sách của Carr, tôi đã đọc và cũng ấn tượng như anh ấy. Một cuốn sách rất đáng đọc dành cho những ai yêu thích CNTT.

 • thanhtungsts

  | 07/05/2013 vào lúc 12:23 GMT+7

  Lối văn dịch lôi cuốn súc tích, cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về CNTT trong tương lai, cũng như thấy được bước chuyển mình của ngành CNTT.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI