Hà Nội - Phong tục, văn chương
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (9 lượt)

Giá gốc: 98.000 đ

Giá bán: 61.000 đ

Số trang:  416

Khổ sách:  16x24 cm

Ebook:  3,76 MB (PDF)

Với 6 bài viết về hệ thống phong tục tập quán của Thăng Long - Hà Nội xưa cùng 8 bài viết về mảng văn học mang đề tài, mang hơi thở của kinh đô ngàn năm, nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc muốn đem lại cho chúng ta một cái nhìn rộng nhất, bao quát nhất về những thành tựu trong phong tục, trong văn chương của người Hà Nội xưa. Về phong tục, tác giả tập trung giới thiệu quá trình hình thành rồi vận hành biến đổi, hòa nhập của hệ thống phong tục Thăng Long - Hà Nội - một hệ thống phong tục làm nên cốt cách thanh lịch người Tràng An.

Hơn nữa, ở một số phong tục đặc trưng, tác giả còn có những so sánh rõ nét để bạn đọc dễ nắm bắt. Về văn chương, không chỉ thống kê, tác giả còn làm nổi bật được những giá trị hay và mới của mảng văn học mang đề tài Thăng Long - Hà Nội, mang hơi thở Thăng Long - Hà Nội.

  • thuyanh

    | 08/03/2013 vào lúc 19:01 GMT+7

    Một lần nữa tác giả Nguyễn Vinh Phúc đã mang lại cho tôi, một người con Nam bộ, một cái nhìn bao quát và khá toàn diện về một Hà Nội xưa cũ cùng những giá trị về phong tục, tập quán và cả văn chương cần lưu giữ.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG Bộ Hà NộI
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Vinh Phúc
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI