• Như cánh chuồn chuồn -

Như cánh chuồn chuồn
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (73 lượt)

Giá gốc: 42.000 đ

Giá bán: 29.000 đ

Số trang:  254

Khổ sách:  13x19 cm

Trọng lượng sách giấy:  300 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,92 MB (PDF)

Như cánh chuồn chuồn là một tác phẩm văn học hiếm hoi viết về con người, vùng đất Châu Đốc - Bảy Núi rất chi tiết, tới nơi tới chốn. Những truyện ngắn, tạp bút, bút ký viết trong tập sách này - được bạn bè của ông ở Việt Nam tập hợp lại gửi cho Tủ sách Tuổi Trẻ, khi ông bắt đầu bị bệnh nặng - thể hiện một sự hiểu biết tường tận và một tấm lòng yêu mến quê hương sâu đậm.

Từng con đường, góc phố, con người... ở cả một vùng đất trong mấy thập niên 40, 50, 60 của thế kỷ trước được tái hiện hết sức sinh động với một tình cảm đậm đà của tác giả. Nét văn hóa đặc trưng của Châu Đốc (nơi hợp cư của ba dân tộc Việt - Hoa - Khmer) cũng được diễn đạt đầy đủ dưới ngòi bút của ông. Đặc biệt nhất là những trang viết về chuyện đi học ngày xưa ở Châu Đốc, có lẽ là không ai có thể kỹ lưỡng và tường tận hơn.

  • alexmark

    | 10/05/2013 vào lúc 15:14 GMT+7

    Muốn biết tường tận về vùng đất Châu Đốc, không gì tuyệt hơn bằng việc có trong tay cuốn sách "Như cánh chuồn chuồn" của Lưu Nhơn Nghĩa. Để có thể viết chi tiết đến như thế về con người và vùng đất nơi này, tác giả chắc hẳn đã phải lòng nơi này rất sâu đậm rồi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI