• Sau mưa thôi nã đạn -

Sau mưa thôi nã đạn
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ (12/2010)

Đánh giá:    (21 lượt)

Ebook: 20.900 đ

Số trang:  246

Ebook:  2,29 MB (PDF)

Đây là tập sách gồm Phần I : Bài hát bom Napan với 35 bài thơ của tác giả tuyển chọn lại từ 5 tập thơ đã xuất bản cùng với những bài thơ mới nhất chưa được in, Phần II: Trở về ngôi nhà Việt gồm 5 bài bút ký, chuyện kể , trong đó có 3 bài ông viết riêng cho tập sách này.

Bruce Weigl là một nhà thơ nổi tiếng tại Mỹ, là cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, nguyên là người sáng lập Trung tâm William Joiner của Đại học Massachusettes, Boston, Mỹ - Trung tâm nghiên cứu về tác hại của chiến tranh và là đơn vị đầu tiên của Mỹ có quan hệ giới thiệu văn học Việt Nam tại Mỹ.

Thơ và bút ký là nỗi niềm và cảm xúc về Việt Nam, về cuộc chiến đã qua và về những mối quan hệ thân hữu mới Việt - Mỹ.

 

  • thanhtungsts

    | 28/03/2013 vào lúc 18:53 GMT+7

    Với tập thơ này, Bruce Weigl đã cho tôi thật nhiều cảm xúc. Đọc những dòng thơ của Bruce Weigl, trước mắt tôi lúc nào cũng xuất hiện những con người đau khổ, văng vẳng bên tai tôi không ngừng những tiếng khóc thương. Quê hương ta đã từng bị giày xéo bởi bom đạn chiến tranh, bao nhiêu đồng bào đã chịu nhiều thống khổ. Tôi đã từng cố gắng mường tượng, nhưng những điều đó chỉ thật sự rõ ràng khi đọc qua từng câu chữ của tập thơ này.

  • kimngan

    | 19/04/2013 vào lúc 18:15 GMT+7

    Cuốn sách đầy giá trị nhân văn! Có lẽ, tác giả đang tìm kiếm sự giải thoát nào đó chăng? Không biết. Chỉ biết khi đọc những dòng thơ, tôi xúc động đến rơi nước mắt.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.