Cửa Mật
    Mua     

Dịch giả:  Quế Sơn

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (72 lượt)

Giá gốc: 165.000 đ

Giá bán: 83.000 đ

Số trang:  464

Khổ sách:  15,5x23 cm

Trọng lượng sách giấy:  530 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,14 MB (PDF)

Bọn tin tặc đang phát tán một loại virus gây bệnh cho tất cả các máy tính kết nối vào mạng internet trên toàn cầu. Virus này sản sinh trong ổ cứng một backdoor - cửa mật, giúp chúng kiểm soát và khống chế từ xa tất cả các máy tính nối mạng. Các nhà máy hạt nhân, ngân hàng, hãng hàng không, công ty dược phẩm, hệ thống cung cấp nước sạch..., toàn bộ các trung tâm đầu não của thế giới phương Tây đều nằm trong tầm ngắm của bọn chúng. Bọn khủng bố có thể tùy thích đánh bom các công xưởng, đầu độc người dân, chiếm đoạt tài sản cá nhân cũng như sản xuất dược phẩm giả hiệu. Nỗi kinh hoàng lớn của thế kỷ XXI - cuộc mưu hại về điện tử đang lan rộng lan nhanh trên toàn thế giới...

Chỉ có một người có thể biết cách đóng lại cái backdoor mà đích thân ông đã dự kiến trong các phần mềm được sáng tạo theo yêu cầu của CIA: đó là Dan Barrett, người sáng lập Controlware, một doanh nhân Mỹ lừng lẫy nhất hành tinh. Nhưng Barett đã chết trong cuộc mưu sát do bọn khủng bố gây ra.

Emma Sharnnon, người tình cũ của Dan, với sự trợ giúp của một chuyện gia tin học và một nhà văn am hiểu về lịch sử nước Pháp, đã lao vào cuộc tìm kiếm phương thuốc giải độc, tức chiếc chìa khóa tin học duy nhất có thể giúp thế giới thoát khỏi hiểm họa này. Nhưng chiếc chìa khóa ấy hiện cất giữ ở đâu? Trong mê cung đường hầm của lâu đài Versailles tráng lệ ở nước Pháp? Hay trong công thức toán học kỳ bí chứng minh sự hiện hữu của thượng đế?

Anh mở chiếc rương thứ hai. Ở trong đó anh vẫn còn tìm thấy vài bó thư từ, các hiệp định và các bản tuyên bố. Chắc là lát nữa anh sẽ bỏ ra nhiều tiếng đồng hồ để đọc ký chúng cho vui. Và bên cạnh đó, anh cũng sẽ phát hiện ra tại sao con đường hầm này, nối Grand Trianon với ngôi biệt thự cùng tên, lại được đào dưới thời vua Louis XVI: nó cho phép ta rời khỏi lãnh địa hoàng gia một cách hoàn toàn kín đáo. Em trai nhà vua, sau này là vua Charles X, có tính yêu thích đàn bà đẹp và những buổi hẹn hò tình tứ, là người đầu tiên sử dụng nó; lối đi bí mật đó đã giúp ông ở lại suốt đêm trong ngôi nhà nhỏ dùng khi đi săn bắn mà không ai nhận ra sự vắng mặt của ông ở lâu đài...
Nhưng anh không mất một phút, ngày hôm đó, để xem xét các tư liệu lịch sử quý giá này. Anh đã không phải tìm kiếm lâu lắm.
Dưới những tờ giấy gấp làm tư, có một bình đồ. Anh cảm thấy hai bàn tay mình run rẩy khi anh cầm lên và mở ra.
Cuối cùng, chính nó đó. Cái bình đồ nguyên gốc cho các ngôi vườn của Le Nôtre.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI