• Trò chơi tiên đoán -

Trò chơi tiên đoán
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (9 lượt)

Giá gốc: 80.000 đ

Giá bán: 91.000 đ

Số trang:  310

Ebook:  4,56 MB (PDF)

Bruce Bueno de Mesquita là bậc thầy về lý thuyết trò chơi - cái tên hoa mỹ của một ý tưởng hết sức đơn giản: Con người cạnh tranh với nhau, và họ luôn làm những gì họ tin là tốt nhất cho lợi ích bản thân. Bueno de Mesquita sử dụng lý thuyết trò chơi và khả năng nhìn thấu hành vi con người của nó để dự đoán, và thậm chí định trước các sự kiện chính trị, tài chính hay những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Dự báo của ông đã được mọi giới sử dụng, từ CIA đến các công ty lớn, và có tỷ lệ chính xác đáng ngạc nhiên, lên đến 90%. Trong cuốn sách gây kinh ngạc và tiết lộ nhiều điều này, ông chia sẻ với chúng ta phương pháp đáng sửng sốt của mình và cho phép bạn cùng tham gia dự đoán một loạt các tình huống đàm phán và tranh chấp có mức độ ảnh hưởng cao.

Sử dụng quan điểm gốc của lý thuyết trò chơi cộng với những phát triển của John Nash, nhà khoa học đã được trao giải Nobel và có lẽ được biết đến nhiều nhất qua bộ phim Một tâm hồn đẹp, Bueno de Mesquita mô tả chi tiết hệ thống tính toán tỉnh táo lạnh lùng và gây nhiều tranh cãi mà ông đã xây dựng nên. Hệ thống này cho phép chúng ta suy nghĩ một cách có chiến lược về mong muốn của đối phương, họ muốn điều đó đến mức nào, và họ sẽ phản ứng ra sao trước mỗi nước cờ. Từ đây, Bueno de Mesquita chơi trò dự đoán những sự kiện như đàm phán giải trừ quân bị ở Bắc Triều Tiên, quá trình tiến bộ và tan vỡ của nền hòa bình Trung Đông cùng với nhiều tình huống khác, trong đó ông đã dự đoán chính xác khách hàng nào của công ty kiểm toán Arthur Andersen có nhiều khả năng gian lận nhất (gợi ý: tên công ty này bắt đầu bằng chữ E). Và khi nhìn về tương lai, Bueno de Mesquita cũng cho thấy lý thuyết trò chơi có thể mang lại chiến lược ngăn cản thành công sự nóng lên của trái đất (thay vì phải phụ thuộc vào những quy định không khả thi, buộc các quốc gia phải cạnh tranh về mặt công nghệ) và chống khủng bố (tính được chính xác Mỹ cần viện trợ bao nhiêu để Pakistan chống lại Taliban).

Nhưng như Bueno de Mesquita cũng chỉ rõ, lý thuyết trò chơi không chỉ phục vụ cho sự nghiệp giải cứu thế giới, nó còn có thể giúp bạn ngay trong cuộc sống hàng ngày, bất kể là một vụ kiện (các luật sư thường tranh luận quá nhiều về tính chất vụ việc và đặt quá ít câu hỏi về động cơ của đối phương), một cuộc bỏ phiếu bầu CEO công ty (thay đổi cách thức bỏ phiếu sao cho có lợi hơn cho ứng viên bạn ưa thích), hoặc thậm chí khi đi mua ô tô (bắt đầu với việc biết chính xác bạn muốn gì, gọi cho từng cửa hàng trong bán kính 80km và chỉ thương lượng qua điện thoại).

Tràn đầy kiến thức, kích thích người đọc và hiệu quả đến bất ngờ, Trò chơi tiên đoán sẽ khiến bạn thay đổi cách hiểu thế giới và kiểm soát được tương lai của mình. Cuộc sống là một cuộc chơi, và cách bạn tham gia cuộc chơi đó sẽ quyết định bạn thắng hay thua.

 • thanhtungsts

  | 15/02/2013 vào lúc 20:32 GMT+7

  Lí thuyết được áp dụng tốt, ví dụ hay. Viết chưa gọn gàng lắm nhưng dễ tiếp cận.

 • ngongocanh

  | 20/03/2013 vào lúc 17:11 GMT+7

  Đây là một trong những cuốn sách hiếm hoi viết về Lý thuyết trò chơi ứng dụng, rất thú vị và lôi cuốn. Tôi đã đọc đi đọc lại cuốn này nhiều lần và mỗi lần lại vỡ ra những điều mới mẻ. Cuốn sách có cách viết khá khoa học, rõ ràng nhưng không hề khô khan mà ngược lại đầy tình tiết thú vị.

 • kynguyen

  | 23/03/2013 vào lúc 7:51 GMT+7

  Quyển sách kể ra nhiều thuật tính toán có thể ứng dụng trong rất nhiều việc, từ sắp đặt bầu cử trong chính trị cho đến đời sống. Những câu chuyện kể cực kỳ thú vị, nhưng phần phân tích, thống kê, số liệu sẽ khó xơi đối với những bạn chưa từng có căn bản về môn lý thuyết trò chơi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Bruce Bueno de Mesquita
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI