Ngọn đèn không tắt
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (81 lượt)

Giá gốc: 13.000 đ

Giá bán: 13.000 đ

Số trang:  84

Khổ sách:  13x19 cm

Trọng lượng sách giấy:  72 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,61 MB (PDF)

Ngọn đèn không tắt là tác phẩm đầu tay đã ghi lại dấu ấn thành công của Nguyễn Ngọc Tư. Mở đầu truyện "Kính gửi ông Hai Tương", thế hệ ông đã xã thân để bảo vệ Xóm Mũi, Xứ Hòn, chiến tranh kẻ mất người còn. Trong dòng hoài niệm của Tươi, lúc ông nội còn sống, Tươi luôn được đi cùng nội mỗi lần tỉnh mời nói chuyện khởi nghĩa. Tươi đại diện cho thế hệ trẻ và cũng thay nội kể tiếp trang sử hào hùng ở xứ Hòn.

Bên cạnh niềm tự hào chiến thắng trộn lẫn nước mắt và máu của các bác, các chú, thế nhưng trong trái tim chị đó mãi mãi "Ngọn đèn không tắt". Ngọn đèn ấy thắp sáng bằng ý chí của triệu triệu trái tim, thế hệ trẻ hôm nay được nuôi dưỡng bằng niềm tin, nhìn vào quá khứ, sống ở hiện tại hướng đến tương lai. Luôn trân trọng kính yêu những người đã ngã xuống vì mảnh đất thân yêu, tổ quốc Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các chú, các anh.v.v..

Nguyễn Ngọc Tư đã sử dụng phương ngữ tối đa và đúng chỗ vào những câu chuyện thật "miền Nam". Đó là miền Nam của tỉnh lẻ, của ruộng vườn, và nhất là của sông, của mưa; đã thái bình nhưng vẫn còn dấu chiến tranh - không ở sự điêu tàn vì bom đạn mà ở những vết thương trong đời người.

 • trungbo

  | 10/05/2013 vào lúc 13:05 GMT+7

  Một cuốn sách nhỏ nhưng nội dung không hề nhỏ của Nguyễn Ngọc Tư. Tập truyện rất ngắn chỉ với 6 truyện, ngắn hơn nhiều tác phẩm khác của chị rất nhiều. Nó cũng có chút gì đó buồn man mác, một kiểu buồn chẳng thể cất thành lời, nhưng nó trong veo hơn hẳn những truyện về sau này của chị.

 • catherine

  | 12/05/2013 vào lúc 15:54 GMT+7

  Tuy cuốn sách khá mỏng khiến bạn đọc thấy chưa thật đã, nhưng quả thực đây là cuốn sách rất đáng để đọc, nhất là những người yêu thích văn Nguyễn Ngọc Tư.

 • quynhanh

  | 13/05/2013 vào lúc 12:27 GMT+7

  Nguyễn ngọc Tư lúc nào cũng vậy, giọng văn buồn, nhẹ nhàng mà thấm thía. Góc nhìn của nhà văn về cuộc sống luôn có cái gì đó dang dở, u sầu, vô định. những câu chuyện này đều kết thúc mở và mỗi kết thúc đều hướng người đọc đến với một trạng thái, một cảm nghĩ khác nhau, làm phong phú , đa dạng thêm thế giới nghệ thuật của Nguyễn Ngọc Tư.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Ngọc Tư
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI