Cơn giông
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (3 lượt)

Giá gốc: 53.000 đ

Giá bán: 31.000 đ

Số trang:  272

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  240 gram (Bìa mềm)

Ebook:  6,15 MB (PDF)

Cơn giông là tập tiểu thuyết của nhà văn Lê Văn Thảo viết về một giai đoạn trong cuộc đời của Bằng, người con đất Mũi bị mất cha mẹ trong bão giông, được một người nhận làm con nuôi..., lưu lạc lên Sài Gòn; vào tù sau giải phóng vì tội kinh tế; ra tù về quê cũ làm lại cuộc đời. Nhưng chính từ chốn quê cũ đời anh lại trải qua một cơn giông khác, tồi tệ hơn, nhiêu khê hơn và cũng thấm đẫm tình người hơn.
Rốt cuộc những cuộc đời lưu lạc lại tìm về nhau, nương tựa, làm sống dậy vùng đất Mũi một thời gian khó trong chiến tranh, nay sống trong hòa bình đi lên ấm no với không ít trăn trở, vật lộn.
Ra tù rồi lại vào tù, rồi lại cưu mang người khác, Bằng đã sống như một chang đước bám sâu vào đất, mang tươi xanh cho đời.

Đừng hỏi tuổi ông con à, có sống cả trăm năm cũng không là bao so với cây rừng sóng biển.Cứ sống rồi khắc biết, ông ngồi đây nhìn nước chảy, thấy được bao nhiêu chuyện, ngẫm ra bao nhiêu điều.Ôi sao xứ sở nghèo nàn heo hút lại cơ cực đến vậy? Dạo thằng Tây đi rồi, thằng Mỹ đến trời đất tối sầm, trên trời mây đen vần vũ, dưới sông lúc nào cũng có xác người trôi.

Chúng giết người trong rừng thả trôi ra sông ra biển, thịt da rã ra, xương cốt chìm sâu dưới đáy nước. Đó là thời kì tăm tối, giông bão liên miên.

Trong kí ức xa xôi hình ảnh chiếc ghe, chiếc đầm trong bài hát đọng lại mãi trong tâm trí Bằng. Chiếc ghe mục nát vá víu, mui cà -rem lủng lỗ chỗ, người cha nghèo lái người mẹ chèo mũi, đứa nhỏ bò tới bò lui trong khoang ghe, hai bên bờ rừng đước ken dày.

Cả khu chợ tan hoang. Quán Hai Chất bị tốc mái, khách khứa vẫn tấp nập. Bằng lên quán uống cà - phê mặc Thúy và gã con trai tìm người phụ cáng đưa bà mập đi bịnh viện. Hai Chất vẫn yên vị trên chiếc ghế mây, như không hề có cơn giông, báo tin ông Sáu Thiên đã đưa đứa con gái mù ra chợ Cà Mau gặp tay người Mỹ, tránh được cơn giông, kêu Bằng ra đó có chuyện cần bàn. Rồi lại báo tin trại cải tạo cho người đi tìm Bằng...

Trích dẫn từ sách

 • hoamy

  | 23/01/2013 vào lúc 20:46 GMT+7

  Mình thích tác phẩm ở cách kể chuyện tự nhiên. Nếu bạn nào tìm kiếm cách diễn đạt màu mè, văn vẻ thì sẽ phải thất vọng. Vì câu chữ trong truyện cứ tuôn chảy theo cảm xúc mà không bị sắp dặt theo một ý đồ nào cả.

 • ngkhaclong

  | 14/03/2013 vào lúc 20:47 GMT+7

  Cái hay và ý nghĩa của truyện chắc chắn sẽ không thể hiện ra bên ngoài hay hé gợi bằng một triết lý nào. Tất cả nằm sâu trong nhân vật, số phận và cách đối mặt của nhân vật với các tình huống bất ngờ.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Lê Văn Thảo
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI