Giao thừa
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (49 lượt)

Giá gốc: 40.000 đ

Giá bán: 28.000 đ

Số trang:  162

Trọng lượng sách giấy:  165 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,41 MB (PDF)

Và Nguyễn Ngọc Tư sẽ không làm bạn thất vọng bởi vẫn giọng văn rặt Nam Bộ với những con người, những số phận mà ngay cả cái tên nhân vật nào Đậm, Hết, Bông, Đời... cũng nghe mùi ruộng đồng, lam lũ.

Con người và câu chuyện từ cuộc đời của các nhân vật dường như quá đỗi thân thuộc. Sách sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về những góc khuất, và sau mỗi bài viết ta đều phải trăn trở, xót thương. Đặc biệt như sự trớ trêu câu chuyện về người cha mù tên Đời và 2 đứa bé gái tên Như và Ý. Đặt tên truyện là "Đời Như Ý" nhưng lại kết thúc bằng câu "làm gì có chuyện đời như ý" khiến người đọc có cảm giác cay đắng, hụt hẫng cho từng mảnh đời trong truyện.

Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 17 câu truyện ngắn như: Bởi yêu thương, Cái nhìn khắc khoải, Chuyện vui điện ảnh, Cuối mùa nhan sắc, Dòng nhớ, Đời như ý, Giao thừa, Hiu hiu gió bấc...

 • lenguyen

  | 04/05/2013 vào lúc 8:27 GMT+7

  Đọc văn của Nguyễn Ngọc Tư người ta có cảm giác như là đang nghe một người con gái nhà quê kể chuyện, đặc sệt với những “tui”, “ủa”, “bi nhiêu”, “thiệt tình”, “lãng xẹt”, “nhỏ xíu hà”, “như vầy nè” … Những câu chữ tưởng như rất “quê mùa” nhưng khi đưa vào truyện của Nguyễn Ngọc Tư người đọc cảm thấy rất Nam bộ.

 • tintin

  | 09/12/2013 vào lúc 17:43 GMT+7

  Văn của Nguyễn Ngọc Tư mô tả một cách hồn nhiên cái chất hoang giả, phóng khóang cũng như phơi bày một cách trần trụi những nhọc nhằn, thống khổ của những con người và miền đất xa xôi phía Nam, đặc biệt là miền Tây Nam Bộ!

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Ngọc Tư
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI