• Chân ngắn thời hiện đại -

Chân ngắn thời hiện đại
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (13 lượt)

Giá gốc: 56.000 đ

Giá bán: 35.000 đ

Số trang:  324

Trọng lượng sách giấy:  280 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,52 MB (PDF)

Các tác giả của các entry đứng ở muôn ngàn góc độ khác nhau, trong muôn ngàn mảnh đời để cùng chia sẻ tiếng nói của mình. Tiếng nói ấy có khi là tiếng thì thầm của nhật ký, có khi là những bài học chua xót trong cuộc đời, có khi là nỗi ân hận, dằn vặt, có khi là tiếng nói mỉa mai, phẫn nộ, có khi là những lời phản biện đầy tâm huyết trước các vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống... Chân ngắn thời hiện đại, thực tế là tâm lý vượt qua những thua thiệt để vươn lên, là thái độ sống lạc quan, như những entry tưởng nhỏ nhoi nhưng có sức mạnh tinh thần tiềm ẩn.

Hơn 100 entry trong cuốn sách là những bài viết chân thật, giản dị như chính những mảnh đời mà  khiến ta phải kinh ngạc, sững sờ. Mỗi entry là một câu chuyện khiến người đọc dừng lại suy ngẫm lẽ đời, rơi nước mắt: người mẹ cắn răng chết không để bật ra tiếng kêu cho con trai ngủ, hay một hoài niệm xa xôi mà đau thắt về tình yêu đầu đời, mối tình của tuổi học trò đơn sơ quá, mà cử chỉ đụng chạm gần gũi nhất chỉ việc cô gái đưa tay nới rộng cúc cổ chiếc áo sơ mi cho chàng thiếu niên.

 • quynhhoa

  | 10/02/2013 vào lúc 17:34 GMT+7

  Tôi không thích tên truyện, nó tạo ra ấn tượng không hoàn toàn chính xác về những câu chuyện tập hợp bên trong. Không chỉ những truyện vui, quyển sách còn có nhiều câu chuyện day dứt, trăn trở. Tôi ấn tượng nhất là Bên mẹ. Câu chuyện về người mẹ cắn răng chết không để bật ra tiếng kêu cho con trai một giấc ngủ bình yên. Tất nhiên, không trách được vì cái tựa chỉ là rút từ một trong số hơn một trăm câu chuyện.

 • Jia Wei

  | 15/02/2013 vào lúc 23:09 GMT+7

  Quyển sách gợi lại thời 360 Blog của Yahoo. Giờ thì người ta ít viết entry/note hơn là status. Câu chuyện cũng ngắn gọn, súc tích hơn, nhiều lúc chỉ có 2,3 dòng là đủ câu "like" rồi, không còn lưng chừng và nhiều hoài niệm như những "entry" trên 360 ngày trước. Ôi nhớ quá!

 • muabuon_phuongnghi

  | 03/05/2013 vào lúc 21:22 GMT+7

  Cuốn sách nhỏ nhỏ, tập hợp những câu chuyện cũng nhỏ nhỏ, nhưng thi vị, đủ cả vui buồn. Rất thích hợp mang theo trong túi, lúc nào rảnh rỗi lấy ra đọc.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI