• Đời vẫn đẹp sao - Tôi và thần tượng -

Đời vẫn đẹp sao - Tôi và thần tượng
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (87 lượt)

Giá gốc: 36.000 đ

Giá bán: 17.000 đ

Số trang:  116

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  118 gram (Bìa mềm)

Ebook:  8,09 MB (PDF)

Tôi và thần tượng là quyển truyện ngắn tập hợp những câu chuyện đáng yêu, ngộ nghĩnh dành cho tuổi mới lớn - cái tuổi chưa hẳn lớn nhưng cũng không còn là trẻ con. Ta mong lắm trở thành một người hoàn hảo. Ta chọn riêng mình một thần tượng và đem tất cả những kỳ vọng của bản thân gửi vào người ấy, ta vui, ta buồn, ta khóc, ta nhịn ăn, nhịn ngủ, nhịn tất cả những thú vui chỉ để được nhìn thấy người ấy - thần tượng của ta.

Nhưng ai hay sự ngưỡng mộ thần tượng của tuổi trẻ là một niềm đam mê ngắn ngủi.

Ở phần đầu, mỗi bạn đọc teen sẽ tìm thấy chính mình trong việc chọn lựa thần tượng, phong cách sống cho bản thân.

Phần thứ hai ghi lại cảm xúc của những cơn say nắng và những hành động rất "ngông" của tuổi trẻ, từ việc trốn mẹ đi gặp thần tượng, rồi tham gia fan club, hay việc cố gắng tiếp cận thần tượng và những giấc mơ được sánh đôi với thần tượng. Bạn trẻ muốn khẳng định phong cách sống của bản thân nhưng vô tình biến mình thành cái bóng mờ nhạt của thần tượng.

Rồi một khi, bạn trẻ nhận ra mình cũng chỉ là "một giọt nước trong hồ" và họ trở về với gia đình, với thầy cô, bạn bè. Họ trở lại là chính mình sau những ngày mộng hão, đó cũng là sự "nhận thức và chuyển hướng" trong nội dung của phần ba.

Ở phần thứ tư, tác giả một lần nữa khẳng định rằng "cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi bạn trẻ được sống thật với bản thân và được làm điều mà mình mong muốn". Hòa nhập vào cộng đồng nhưng vẫn tạo ra giá trị riêng cho bản thân.

Với văn phong trẻ trung, gần gũi và chân thật, mỗi câu chuyện là dòng tâm sự của nhân vật với bạn đọc. Truyện không những giúp ích cho các bạn trẻ vào đời mà còn giúp cho các bậc phụ huynh hiểu về tâm lý con cái, giúp con trẻ vượt qua những trở ngại cuộc sống và đôi khi tìm lại chính mình đâu đó cái tuổi trẻ đã qua.

 • thanhtungsts

  | 08/05/2013 vào lúc 9:22 GMT+7

  Cuốn sách này nói về nhiều mặt về lòng hâm mộ thần tượng, sách phản ánh rất rõ hiện trạng sùng bái thần tượng của các bạn trẻ hiện nay.

 • thanhtung76

  | 12/05/2013 vào lúc 22:13 GMT+7

  Thần tượng có thể là một đam mê, có thể là một động lực để ta tiếp tục phấn đấu; nhưng "thần tượng không phải là một pho tượng thần kì" vì thế ta cũng không nên ngưỡng mộ quá khích.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG ĐờI VẫN đẹP SAO