Tài ba của luật sư
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (33 lượt)

Giá gốc: 115.000 đ

Giá bán: 131.000 đ

Số trang:  444

Khổ sách:  14x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  420 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,05 MB (PDF)

Tài ba của luật sư là nói đến khả năng phân tích các sự kiện, vấn đề trong các tình huống, hoàn cảnh khác nhau và kết nối chúng với luật pháp tương ứng. Để có và đạt được những khả năng này các luật sư, nhất là các luật sư mới vào nghề cần phải có những điều kiện và kỹ thuật nhất định giống như là hậu thì phải có chân dài.

Đó chính là nội dung được trình bày trong cuốn sách này. Sách gồm bốn phần. Phần một, giải nghĩa suy nghĩ kiểu luật sư: nó là gì, tại sao dùng, điều kiện phải có để sử dụng nó; Phần hai, trình bày cách suy nghĩ kiểu luật sư, tức là làm gì và làm thế nào; Phần ba, đưa ra một số vụ để các bạn thực tập. Cuối cùng, là phần mở rộng kiến thức. Hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu gối đầu của những ai muốn trở thành luật sư.

Trong giới luật sư có người làm đến tổng thống như ông Abraham Lincoln ở Mỹ; có người ở tù cả gần ba thập niên như ông Nelson Mandela ở Nam Phi; lại có người nắm chức đại sứ đại diện thương mại, lên thứ trưởng ngoại giao của nước Mỹ rồi làm chủ tịch Ngân hàng Thế giới, ông Robert Zuellick. Sao luật sư lại có thể làm lắm nghề, đứng lắm chỗ thế?
Thưa, vì luật sư có tài phân tích sự việc mà họ đảm nhận. Phân tích là tài nghệ của luật sư. Và tất cả những ai có tài phân tích đều có thể đảm đương...nhiều nghề, nhiều chỗ. Luật sư nói hay hoặc cãi giỏi không phải tại vì việc họ nói hoặc cãi mà vì họ đã phân tích vấn đề trước khi cãi hoặc nói. Muốn phân tích giỏi, luật sư phải có một số điều kiện nhất định; giống như đã là hoa hậu thì phải có chân...dài!
Quyển sách này cố gắng trang bị một cách căn bản kỹ thuật phân tích vụ việc cho các luật sư bắt đầu bước chân vào nghề. Đó là một công cụ vô hình nhưng được cố gắng mô tả cho thành dễ hiểu qua con dao, cái kéo, cục đá, cây dù, cái lưới và cái nồi...méo! (Trên trời dưới đất đủ hết). Xin mời bạn cầm "cái nồi méo" ở trong đây, rồi tập gõ nó cho phẳng ra, để có thể úp cái nắp vào đó hầu trở thành một luật sư, được thành công, được tự do (vì có độc lập như...luật thuế quy định).

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Ngọc Bích
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI