Chảy qua bóng tối
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (11 lượt)

Giá gốc: 60.000 đ

Giá bán: 31.000 đ

Số trang:  308

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  280 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,44 MB (PDF)

Chảy qua bóng tối là câu chuyện của một thành phố đang trong thời kỳ phát triển. Bối cảnh xảy ra ở một làng bên sông ven đô. Xóm Bến xưa kia vốn là nơi buôn bán tấp nập, sau này được nhập vào phường - trở thành một phần của thành phố, và cuối cùng bị giải tỏa do quy hoạch. Đời sống đô thị nhập vào làng, hay tâm lý, thói quen tiểu nông khi nhập làng vào phố đã làm thay đổi cuộc sống ở đây, không thể nói chính xác, chỉ thấy sự thay đổi đã làm những trải nghiệm của mỗi phận đời, phận người mang thêm màu sắc, vui và buồn.

Nhiều trang viết đẹp, đầy kiến thức về thiên nhiên, dòng sông, rừng cây, và các loài chim, loài chó; những trang gợi cảm và chính xác về đời sống của một người khiếm thị trong cuốn sách mang lại nhiều bất ngờ và cảm giác trong trẻo.
Nhưng thế mạnh của cuốn sách là ở sức ám ảnh của nó, bởi những dữ dội ngầm ẩn trong mỗi nhân vật và mỗi ngày sống của họ, trong từng ngày mưu sinh, từng cuộc tình được tác giả gửi gắm trong từng chi tiết, nhân vật. Cũng là những chuyện trăn trở của cuộc sống của một thành phố đang mở rộng.

Vân bảo mình, anh chả đi làm cave ngày nào mà viết cứ như thật vậy! Mình bảo vợ bạn mình trước đây làm cave, cô ấy hay đem hiểu biết về cave ra để đe nẹt chồng và bạn chồng. Mình và chồng cô ấy rất hãi. Vân bảo, thế là anh lại nghe cave kể chuyện rồi! Mình hoang mang tột độ. Chẳng biết vợ thằng bạn mình đã hay đang là cave? Nhưng sau nghĩ lại cũng thấy chẳng có gì phải ngại. Nếu mình và bạn không đến những chốn ăn chơi đàng điếm như thế thì làm sao bạn mình có thể gặp được cô ấy?

Lão chầm chậm đứng dậy tìm công tắc bật đèn chuẩn bị đi ngủ. Thói quen ngược đời đã vài chục năm ở một mình với hai con mắt không dùng để nhìn.Với lão thì bật đèn hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến giấc ngủ, thức cũng vậy. Nhưng với lũ trộm đêm thì lại là một trở ngại lớn nếu như muốn đột nhập.Và ông trời cũng bù đắp lại cho lão bằng đôi tai nhạy thính phi thường.

 • phuongopen1979

  | 08/02/2013 vào lúc 8:47 GMT+7

  Có lẽ vì tác giả là một họa sĩ, nên câu chuyện viết lên có dáng dấp một bức tranh. Còn một chút hồn nhiên, trực quan nhưng rất giàu chi tiết, màu sắc, sinh động và hấp dẫn.

 • tiengchimhottrongbuimangai

  | 26/02/2013 vào lúc 18:38 GMT+7

  Một câu chuyện gây trăn trở, ám ảnh nhưng cũng để lại dư vị đẹp đẽ, khó quên.

 • ngkhaclong

  | 02/03/2013 vào lúc 12:04 GMT+7

  Cùng nằm trong một tiểu thuyết lớn, nhưng Chảy qua bóng tối thật ra là tập hợp của rất nhiều câu chuyện, mỗi câu chuyện là một số phận con người, nhàu nát và trầy xước. Ngoài ra, Đỗ Phấn có vẻ rất có duyên với dải đất ven sông Hồng, bối cảnh này trải dài và liên tục ám ảnh nhưng tác phẩm của ông.

 • anhthuy

  | 17/05/2013 vào lúc 19:32 GMT+7

  Mình không thích quyển này bằng Gần như là sống, nhưng dù sao vẫn là một quyển sách đáng mua đọc. Ngôn ngữ của Đỗ Phấn tinh tế, uyển chuyển, tạo cảm giác sự thay đổi của thời đại, của vận mệnh con người chỉ như những dòng chảy mải miết vô tận.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Đỗ Phấn
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI