Công chúa chăn ngỗng
    Mua     

Dịch giả:  Kim Nhường, Lê San

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (19 lượt)

Giá gốc: 85.000 đ

Giá bán: 44.000 đ

Số trang:  408

Khổ sách:  13x19 cm

Trọng lượng sách giấy:  380 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,36 MB (PDF)

Mượn ý tưởng từ những câu chuyện cổ Châu Âu - một nàng công chúa bị thị nữ mạo danh và phải tìm cách khôi phục lại địa vị của mình - Công chúa chăn ngỗng là dạng truyện cổ hiện đại dành cho người lớn. Công chúa Anidori-Kiladra Talianna Isilee, với những tài năng đặc biệt như trò chuyện được với động vật, giao tiếp và điều khiển được một số hiện tượng thiên nhiên (gió, mây...)... đã được định sẵn từ khi sinh ra là công chúa nối ngôi - nữ hoàng của vương quốc Kildenree trong tương lai. Do những biến động lịch sử, hoàng tử em trai của công chúa được chọn nối ngôi vua, và công chúa Ani được hứa hôn với hoàng tử vương quốc lân cận để đổi lấy nền hòa bình cho hai dân tộc.

Trong cuộc hành trình đưa dâu gần 3 tháng, công chúa Ani đã bị thị nữ theo hầu - một cô gái khôn ngoan sắc sảo, mưu hại. Những tùy tùng thân cận bị nhóm nổi loạn tàn sát, công chúa Ani may mắn trốn thoát, phải trà trộn sống cùng những người dân thấp cổ bé họng và chăn ngỗng để mưu sinh, tìm thời cơ khôi phục lại địa vị của mình - một cô dâu của hoàng gia, sứ giả hòa bình của đất nước Kildenree.

Bằng trí thông minh, sự hỗ trợ của những người bạn mới, cộng với khả năng giao hòa và điều khiển được thiên nhiên, công chúa Ani cuối cùng đã tìm được ngôi vị và sống hạnh phúc bên người bạn đời của mình.

Theo motip truyện cổ viết lại, có lồng những yếu tố siêu thực, Công chúa chăn ngỗng đề cao hình ảnh người phụ nữ hiện đại, dịu dàng và nhân hậu nhưng khi cần cũng biết đứng lên đấu tranh giành quyền sống, quyền hạnh phúc cho mình. Do đó, tiểu thuyết này không chỉ dành cho teen, mà còn phù hợp với những độc giả lớn tuổi - thích không khí lãng mạn mơ mộng và một kết thúc có hậu của những câu chuyện cổ nhưng cũng yêu chuộng những nhân vật mạnh mẽ, cá tính kiểu hiện đại.

 • zuzi

  | 02/05/2013 vào lúc 22:13 GMT+7

  Tôi thấy câu chuyện vừa cổ điển, vừa hiện đại, phảng phất sự lung linh huyền ảo của thế giới thần tiên - cuốn sách là sự lựa chọn của những bạn yêu thích những câu chuyện cổ tích.

 • nhuphuongnl

  | 05/05/2013 vào lúc 19:46 GMT+7

  Cuốn sách này không chỉ dành cho tuổi teen mà còn dành cho những người yêu thích lãng mạn, mơ mộng. Tác giả đã miêu tả vẻ đẹp chân thật của Anidori với lối viết sách tạo rất riêng của mình.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Shannon Hale
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI