Thư viện ký
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 52.500 đ

Số trang:  250

Khổ sách:  14x20 cm

Ebook:  4,04 MB (PDF)

Lời giới thiệu

Sau nhiều dịp đến với đồng nghiệp và bạn bè từng bài hoặc từng phần, nay Thư viện ký chính thức ra mắt dưới dạng sách, phản ánh cảm nghĩ chân thực – đôi khi chỉ là chợt đến - của tác giả, trước những con người và sự tình - có thể là ngẫu nhiên - trong hoạt động thư viện đầy biến động, để có thể dần dần, cùng hội nhập với xu thế chung là trao đổi và chia sẻ thông tin với khu vực và thế giới.
Đọc Thư viện ký, chúng ta hiểu về cái nghiệp thư viện và thư viện học đã gắn với số phận một con người, đổi thay từ sau cuộc biến động chuyển xoay của lịch sử đất nước.
Không bị áp đặt mà sớm thích nghi với công việc mới được giao phó: Không phải chỉ có tình yêu mà phải có lòng say mê thật sự với nghề mới cho tác giả cơ hội tìm thấy ở nghề thư viện những câu chuyện hấp dẫn (mà phần lớn được ghi lại ở tập ký này). Đó cũng là việc mà không phải ai trong hoàn cảnh tương tự cũng làm được.
Từ việc được tiếp nhận làm bán thời gian cho đến toàn thời gian, từ trách nhiệm của một nhân viên quản thủ đến Giám đốc điều hành. Thế rồi không chỉ làm nhà quản lý đơn thuần, những tìm tòi và suy nghĩ từ công việc cụ thể, thậm chí từ một việc làm (công đoạn) cụ thể được tập hợp, chuyển sang lý giải có hệ thống rồi nâng thành quan điểm riêng, để rồi có những dịp thuyết trình ở các hội nghị hay tọa đàm khoa học. Những suy nghĩ tìm tòi của tác giả cũng được vận dụng hết sức sáng tạo trong các buổi giảng chuyên đề cho các lớp tập huấn chuyên ngành và nhiều năm gần đây là cho sinh viên ngành Thông tin – Thư viện (Đại học Sài Gòn).
Nhiều bài giảng và kết quả khảo cứu đã được tác giả tập hợp thành sách tham khảo có giá trị.
Viết về lịch sử ngành hay khoa học thư viện đã có một số tác giả thành danh nhưng ta chưa thấy có ai viết những câu chuyện dường như lượm lặt, song thật sự hấp dẫn về nghề này, đó là Thư viện ký.
Trân trọng giới thiệu với độc giả trong và ngoài ngành thư viện.

Tháng 12 năm 2015

PGS. TS Vương Toàn

Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Thông tin Khoa Học Xã Hội phụ trách công tác thư viện

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Minh Hiệp
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI