• Cầm Thi Các - Tập 1 -

Cầm Thi Các - Tập 1
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 34.900 đ

Số trang:  128

Khổ sách:  14x20 cm

Ebook:  3,21 MB (PDF)

Với lịch sử hơn 2000 năm văn hiến, trên mọi miền đất nước mến yêu, từ ruộng đồng đến núi cao, từ Đồng Văn cho đến Ấp Mũi, nơi đâu cũng có những anh hùng võ tướng, cũng có những văn hào thi nhân. Đó là sự hòa quyện của lòng trung dũng kiên cường với tâm hồn yêu nghệ thuật. Khi đất nước loạn ly thì vung gươm giết giặc, khi quê hương thanh bình thì khua bút viết thành thơ.

Các bạn đã từng đọc qua tác phẩm của những Thi sĩ như Phạm Tiến Duật, Xuân Quỳnh, Lâm Mỹ Dạ, Nguyễn Khoa Điềm, Lưu Quang Vũ.... Bằng ngòi bút, các vị này đã dệt nên màu xanh của Hồ Gươm, dựng nên sự kiêu hùng của thủ đô Hà Nội.

Các bạn cũng đã đọc qua những áng văn, những tình thơ bất diệt ca ngợi lòng nhẫn nại cần cù, luôn đương đầu với bão lụt của miền Trung của Lưu Quang Thuận, Nguyễn Trung Hiếu, Thanh Nhung, Phan Thị Thanh Nhàn,...

Thì hôm nay, mời các bạn hãy về miền Tây sông nước, nơi giao hòa của chín dòng sông, nơi có đồng ruộng mênh mông với vườn cây trĩu nặng. Nơi đây có những Văn sĩ, Thi sĩ không qua đào tạo chuyên nghiệp mà chỉ là những tâm hồn yêu Văn Thơ. Tất cả đều muốn được trải lòng mình qua những câu thơ ngọt dịu, muốn đưa vần điệu của ngôn từ hòa với gió đồng, hương hoa và sóng nước. Những bài thơ không điêu luyện nhưng được gọt dũa bằng cả con tim và khối óc cùng những vần điệu tuy không hoa mỹ vẫn mang âm hưởng câu hò, lời ru và ý thơ vương vấn tác phẩm Lục Vân Tiên qua nhịp chèo sóng nước phù sa.[...]

Mười bốn tác giả trong tập thơ là những người yêu thơ nhạc, cùng niềm đam mê muốn dùng câu thơ điểm tô cho cuộc sống, để lưu lại với không gian và thời gian. Những vần điệu đơn sơ xuất phát từ trái tim như những mái chèo làm xao động, đã vỗ tung sóng nước "Cầm Thi Giang" góp sức cho lều tranh Cầm Thi Các đưa những tác phẩm đến tay bạn đọc, cũng là nhịp cầu giao lưu học hỏi quý bạn đọc trên mọi miền tổ quốc.

Cần Thơ, ngày 6 tháng 6 năm 2016
Ban Biên Tập Cầm Thi Các

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG Bộ CầM THI CáC
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI