• Kỹ năng học đại học -

Kỹ năng học đại học
    Mua     

Nhà xuất bản:  Đại học Quốc gia TP. HCM

Đánh giá:    (1 lượt)

Giá bán: 34.900 đ

Số trang:  84

Khổ sách:  16x24 cm

Ebook:  4,08 MB (PDF)

Có bạn sinh viên tâm sự rằng: "...cho đến giờ em là sinh viên năm 3, nhưng thực sự em không biết học để làm gì? Trong khi đó em thấy mình phải hy sinh rất nhiều thứ như: sức khỏe, tình cảm, các mối quan hệ bạn bè và điều quan trọng nữa là em không có niềm tin vào việc học. Em muốn Thầy Cô chỉ cho em một con đường..."

Hiện nay, việc học được xem như là cơ hội và nhiệm vụ của mỗi người. Sinh viên luôn có khát vọng học tập, luôn muốn thành công ở trường đại học. Nhưng một thực tế cho thấy rằng một số sinh viên gặp nhiều khó khăn trong học tập. Các sinh viên thật sự chưa trả lời được câu hỏi: Tại sao phải học? Học cái gì? Học như thế nào?

Trước bối cảnh chung này, các trường đại học hiện nay dần đưa môn Phương pháp học tập ở bậc đại học vào chương trình học, với mục đích hướng dẫn cho các tân sinh viên cách thức học tập ở đại học.

Vì vậy, nhằm hỗ trợ sinh viên trong học tập, nhóm tác giả biên soạn tài liệu: Kỹ năng học đại học. Kỹ năng học tập là cơ sở để sinh viên có phương pháp học tập thành công. Quyển tài liệu này chủ yếu dành cho các sinh viên năm nhất của trường đại học. Tuy nhiên, các bạn sinh viên ở các năm khác cũng có thể sử dụng để hoàn thiện các kỹ năng học tập của mình. Tài liệu được trình bày một cách ngắn gọn, hướng dẫn từng bước thực hiện ở mỗi kỹ năng học tập, với mong muốn các sinh viên vận dụng được các bước công việc để nâng cao kỹ năng học tập cho chính mình.

Cấu trúc liệu bao gồm các chương sau:
- Chương 1: Học là gì?
- Chương 2: Kỹ năng lập kế hoạch học tập
- Chương 3: Kỹ năng đọc sách/tài liệu
- Chương 4: Kỹ năng ghi chú/ghi chép
- Chương 5: Kỹ năng làm việc nhóm
- Chương 6: Kỹ năng thuyết trình
- Chương 7: Ôn tập và làm bài kiểm tra
- Chương 8: Kỹ năng viết bài luận và báo cáo khoa học

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Đỗ Mạnh Cường, Đỗ Thị Mỹ Trang
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI