Nhiếp ảnh ở "Hòn ngọc viễn đông" - Phần 2
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ (05/2017)

Đánh giá:    

Ebook: 34.900 đ

Số trang:  126

Khổ sách:  14x20 cm

Ebook:  10,77 MB (PDF)

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đức Chính là nhà nghiên cứu nhiếp ảnh sẽ cùng giải nghĩa xuất xứ tên "Hòn ngọc Viễn Đông" và dẫn dắt bạn đọc đi suốt chiều dài lịch sử 158 năm từ thuở ban đầu của "Hòn ngọc" đến thành phố quang vinh Hồ Chí Minh ngày nay...

Với con mắt tinh tế của người nghệ sĩ, nhà nghiên cứu nhiếp ảnh – từ thập niên 1990 – phát hiện và đặt tên giới thiệu ra toàn quốc "Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố nhiếp ảnh". Tác giả tuyển chọn nên một bộ ảnh mới nối tiếp... ảnh Sài Gòn cổ xưa, thành một đường dây cực kỳ hấp dẫn. "Thành phố nhiếp ảnh" có đến cả trăm ngàn tác phẩm nghệ thuật đã được công bố và khẳng định giá trị trên ảnh đàn quốc gia và quốc tế; bộ ảnh được chọn trong sách có lẽ là quá khiêm nhường, nhưng biết đến đâu là đủ và vì còn độ dày của công trình.

Bộ ảnh trong sách đủ cung cấp cho bạn đọc một ngôn ngữ tạo hình nhiếp ảnh hiện đại ngang tầm nghệ thuật thế giới. Phản ánh thế giới quan, nhận thức luận và đầy đủ các trào lưu, trường phái, phong cách của các nghệ sĩ. Chủng loại ảnh đa dạng: Ảnh tin/phóng sự, ảnh sáng tác, ảnh hiện thực thuần khiết, ảnh hiện thực huyền ảo/lãng mạn, ảnh dàn dựng/chắp ghép, ảnh suy diễn/liên tưởng, ảnh triết luận, ảnh ý niệm.

Bạn đọc yêu nghề soi vào từng ảnh để có thể tiếp thụ các phương thức: Khám phá nội dung đề tài, tìm kiếm góc nhìn, lựa chọn ánh sáng và bố cục tạo hình... làm giàu thêm hành trang sáng tạo trên con đường nghệ thuật của mình. Phần này thuộc về trí tuệ của bạn đọc.

Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch
Lê Xuân Thăng

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG Bộ NHIếP ảNH ở "HòN NGọC VIễN đôNG"
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI