Cuốn sổ màu xanh
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (66 lượt)

Giá gốc: 80.000 đ

Giá bán: 38.000 đ

Số trang:  288

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  238 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,52 MB (PDF)

Cuốn sổ màu xanh là hình ảnh cô đọng về thân phận của những đứa trẻ hành nghề mãi dâm ở Ấn Độ, mà nhân vật chính là cô bé Batuk 15 tuổi bị người cha ruột của mình đem từ miền quê lên bán cho một ổ chứa ở thành phố Mumbai. Ở đó ngoài công việc tủi nhục, cô chỉ còn một cách duy nhất để giải trí, và cũng là để tìm thấy những khao khát sâu thẳm tâm hồn cô, đó là viết nhật ký. Một cách để cô duy trì cuộc sống. Chúng ta nhận được từ cô bé - không chỉ là những lời gởi gắm tuyệt vọng mà còn là sự thức tỉnh của lương tâm.

Tác giả James A. Levine là bác sĩ người Anh. Trong chuyến đi thực tế ở thành phố Mumbai, ông đã nhìn thấy một bé gái mại dâm đang viết, và hình ảnh đó đeo đuổi tâm trí khiến ông viết nên tác phẩm này.

NHẬN XÉT:

Cuốn sổ màu xanh của James A.Levine đã khiến tôi rất xúc động. Nhân vật chính trong câu chuyện của Levine, Batuk, đứng song hành với hình tượng Anne Frank, một cô gái can đảm khác, mà dủ sự trong trắng đã bị hủy diệt nhưng tinh thần của các em vẫn sống mãi, và những món quà mà các em để lại cho thế giới này chính là những trang giấy chứng thực. Đọc Cuốn sổ màu xanh là đứng ra làm chứng, một việc mà chúng ta phải làm nếu chúng ta muốn tạo nên một thế giới không còn bóc lột trẻ em, một thế giới mà các em có thể được an toàn

Wally Lamb, tác giả của The Hour I First Believed

Cuốn sổ màu xanh là một câu chuyện gây xúc động sâu sắc và là lời nhắc nhở đầy nhiệt huyết về tinh thần kiên cường của con người. Nó là một bằng chứng cho thấy việc ghi chép có thể mang đến ý nghĩa cuộc sống và giúp người ta vượt qua ngay cả những hoàn cảnh đau khổ nhất. Tiếng nói của Batuk, cô bé bán dâm dũng cảm, sẽ lắng đọng mãi trong lòng người đọc

Khaled Hosseini, tác giả của The Kite Runner và A Thousand Splendid Suns

 • thanhtungsts

  | 16/04/2013 vào lúc 22:43 GMT+7

  Tôi không biết phải nói gì hơn ngoài hai từ…kinh hãi! Tôi thực sự kinh hãi bộ mặt của con người chỉ biết nghĩ về bản thân của chính mình.

 • quocviet

  | 01/05/2013 vào lúc 15:17 GMT+7

  Tác giả đã khắc họa tinh tế hình ảnh những đứa trẻ bất hạnh, phải hành nghề mãi dâm để kiếm sống. Mỗi câu văn giàu cảm xúc và tinh tế, đã làm nổi bật những góc khuất, tăm tối trong xã hội.

 • thanhtung76

  | 04/05/2013 vào lúc 8:21 GMT+7

  "Cuốn sổ màu xanh" là một tác phẩm đem đến cho người đọc nhiều tầng nghĩa. Một hồi chuông cảnh báo không chỉ cho những nước kém phát triển mà trên toàn thế giới về bạo lực và tình dục ở trẻ em.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI