Đời 2 và chuyện không quên
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (23 lượt)

Giá gốc: 46.000 đ

Giá bán: 27.000 đ

Đơn vị liên kết:  Tủ sách Tuổi trẻ

Số trang:  220

Khổ sách:  13x19 cm

Trọng lượng sách giấy:  210 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,71 MB (PDF)

Tiếp theo Đời 1, Đời 2 và chuyện không quên gồm 12 câu chuyện được tác giả viết trong hai năm 2009 - 2010. Hầu hết những chuyện trong tập truyện này được tác giả ghi nhận từ các cuộc trà dư tửu hậu hoặc lấy từ chính cuộc sống được phản ánh trên mặt báo hàng ngày. Ngoài phần truyện là những ghi chép, những câu chuyện không quên về những nhân vật mà tác giả đã từng gặp, góp thêm phần tư liệu giúp bạn đọc hiểu thêm về một người chiến sĩ trên mặt trận bút chiến này.

Thí dụ em, anh và cô Sương - thí dụ ngẫu nhiên thôi nghe, không có ý gì đâu! - cùng ngồi trên một chiếc đò nhỏ ra ngoài sông lớn và cả ba cùng không biết bơi. Tình cờ chiếc đò gặp sự cố, người lái đò nói đò chỉ còn có thể chở được một người. Muốn vào được bờ thì phải có hai người hi sinh nhảy xuống nước. Anh xử lí tình huống đó như thế nào?
Người ra câu đố tình huống ác nghiệt đó lẽ dĩ nhiên là vợ tôi. Và cũng lẽ dĩ nhiên cô Sương - thư kí của tôi - bị đưa vào hoàn cảnh này hoàn toàn không phải là "thí dụ ngẫu nhiên thôi nghe" gì cả. Tôi nhăn mặt, gạt phắt:
- Làm gì có chuyện đó xảy ra mà em thí dụ! Bậy bạ!
Vợ tôi vẫn cương quyết:
- Thì em chỉ thí dụ cho vui thôi. Trắc nghiệm mà. Anh cứ trả lời thử coi?

 • zuzi

  | 09/05/2013 vào lúc 9:21 GMT+7

  Đời. Rất đời. Có lẽ chính vì xuất phát từ những đề tài liên quan tới cuộc sống thường ngày, nên hầu hết các câu chuyện đều trở nên rất gần gũi. Đôi lúc tôi chợt nhận ra chính cuộc sống của mình đang ẩn hiện trong những trang viết đầy tính hiện thực này.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Bộ ĐờI
 • Đời

  Nguyễn Đông Thức

  16.000 đ
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Đông Thức
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI