• Kiểm toán và tiết kiệm năng lượng -

Kiểm toán và tiết kiệm năng lượng
    Mua     

Nhà xuất bản:  Đại học Quốc gia TP. HCM (12/2017)

Đánh giá:    

Ebook: 35.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  224

Khổ sách:  16x24 cm

Ebook:  5,62 MB (PDF)

Những năm gần đây, vấn đề năng lượng là một trong những mối quan tâm lo ngại lớn đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc nguồn nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt do mức độ khai thác và sử dụng quá nhiều ảnh hưởng đến môi trường, đã trở thành thách thức mà các nước cần nghiên cứu, giải quyết. Một trong số những giải pháp hữu hiệu nhất đã và đang được ứng dụng là việc thống kê lại lượng năng lượng tiêu thụ, sau đó đưa ra những giải pháp giảm thiểu lượng năng lượng sử dụng một cách hợp lý, qua đó vừa tiết kiệm năng lượng, vừa giảm những tác động xấu đến môi trường. Công việc đó được gọi là "Kiểm toán & tiết kiệm năng lượng" và được trình bày qua học phần cùng tên.

Học phần Kiểm toán và tiết kiệm năng lượng trang bị cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện -Điện tử những kiến thức cơ bản về: Những vấn đề của năng lượng trên thế giới và Việt Nam, hệ thống quản lý và kiểm toán năng lượng, phân tích kinh tế kỹ thuật của các dự án tiết kiệm năng lượng; đồng thời, trang bị các kiến thức về thiết kế tòa nhà xanh, kiểm toán năng lượng và các giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng cho các đối tượng: hệ thống cung cấp điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cơ, hệ thống nhiệt.

Dựa trên những mục tiêu chính của học phần, giáo trình Kiểm toán và tiết kiệm năng lượng được biên soạn nhằm phục vụ mục đích giảng dạy học phần và làm tài liệu tham khảo cho những ai chưa tham gia học phần nhưng muốn tìm hiểu về lĩnh vực kiểm toán và tiết kiệm năng lượng.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Võ Viết Cường
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI