• Kể chuyện truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh - Phong Thu

Kể chuyện truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 20.000 đ

Số trang:  129

Ebook:  0,67 MB (PDF)

Năm 1986 - nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, NXB Trẻ đã in cuốn "Kể chuyện truyền thống Đội" của nhà văn Phong Thu nhằm ghi lại một chặng đường lịch sử của Đội từ ngày ra đời (15-5-1941) và trước đó khi Bác Hồ đích thân tổ chức nhóm thiếu nhi yêu nước Việt Nam vào năm 1925 (trong đó có anh Lý Tự Trọng), tới năm 1985 - là năm thành phố Hồ Chí Minh tưng bừng kỷ niệm 10 Đại thắng mùa Xuân (1875-1985), thống nhất đất nước, giải phóng Sài Gòn.

Cuốn sách chưa phải là một cuốn lịch sử Đội.

Đây là những câu chuyện kể được sưu tầm và kể lại theo trình tự thời gian cùng một số tư liệu về Đội TNTP Hồ Chí Minh và một số đội viên của Đội đã thực hiện nhiệm vụ của người đội viên, góp phần vào trang sử vẻ vang của Đội. Có nhân vật từ lâu đã trở thành nhân vật lịch sử như: Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Lê Văn Tám... cùng nhiều gương sáng thiếu nhi khác đã được phát hiện hoặc sau năm 1985 mới tìm thấy. Tất cả những sự việc, con người ấy, hợp lại thành truyền thống của Đội ta, trong đó có Đội TNTP thành phố Hồ Chí Minh.

Cho tới nay, chừng mực nào đó, cuốn sách là một tư liệu lịch sử kể về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong một thời kỳ lịch sử nhất định.

Nhằm giúp cho việc tìm hiểu về truyền thống của Đội, đặc biệt là lớp đội viên mới, cùng các anh chị làm công tác phụ trách thiếu nhi khi cần tìm hiểu về truyền thống Đội, NXB Trẻ cho in lại cuốn sách này, có sửa chữa, bổ sung cho đúng tên địa phương hiện nay.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Nhà xuất bản Trẻ

  • catherine

    | 08/06/2013 vào lúc 12:12 GMT+7

    Được truyền tải bằng những câu chuyện thật nên quyển sách tạo được sự gần gũi, và dễ dàng truyền lửa và khiến người đọc nhớ lại chiếc khăn quàng đỏ một thời.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG Tủ SáCH Kỹ NăNG HOạT độNG THANH THIếU NIêN
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI