Chút phấn của đời
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (1 lượt)

Giá bán: 31.000 đ

Số trang:  231

Ebook:  0,86 MB (PDF)

Tuyển tập bao gồm nhiều truyện ngắn và kịch của Nguyễn Khải - một nhà văn trưởng thành từ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và có nhiều thành tựu văn học gắn liền với bước phát triển của cách mạng và sự đổi thay của lịch sử dân tộc.

... Nhưng sự căng thẳng sống chết khiến tôi quên mất cái tật bị nôn mửa lúc sóng nhồi. Gặp gió thuyền chạy cả hai buồm nhanh như xuồng máy. Thuyền nghiêng hẳn về một bên, lá buồm như chạm đầu ngọn sóng. Anh em thủy thủ liền cài một tấm ván dài, nửa ván ở trong lòng thuyền, nửa ván nhô hẳn ra ngoài sóng rồi hai ba người quàng vai nhau ngồi trên phần ván nhô ra để lấy lại thăng bằng. Một chùm người treo lắt lẻo trên ngọn sóng lấp lánh những chấm sáng xanh mà vẫn đùa được, vẫn chọc ghẹo nhau được thì sợ quá. Thật là may, trong đêm ấy thuyền chạy trót lọt, chúng tôi cập bờ đảo vào lúc nửa đêm.

Trích từ sách

 • vrede

  | 01/03/2013 vào lúc 11:05 GMT+7

  Tôi thích Nguyễn Khải từ khi học Một người Hà Nội hồi phổ thông. Phải chăng vì ông là người Hà Nội, yêu da diết mảnh đất này nên ông viết về Hà Nội rất tinh tế, cô đọng. Tuy nhiên, sau này đọc các tác phẩm khác của ông tôi mới biết ở đâu văn Nguyễn Khải cũng vậy, cũng hoàn chỉnh đến mức không thể bắt bẻ chỗ nào, một người viết chuyên tâm và dốc hết sức mình cho trang giấy.

 • kimbong45

  | 22/05/2013 vào lúc 21:06 GMT+7

  Xét về bút lực, Nguyễn Khải là bậc thầy của văn học Việt Nam hiện đại. Ông viết đầy đủ các thể loại, đâu đâu cũng chắc tay. Về nội dung, càng về già văn ông càng khiến tôi yêu mến cảm phục hơn. Có lẽ Nguyễn Khải bây giờ mới có thời gian nhìn lại tất cả và viết chân thành nhất. Chút phấn của đời viết năm 1999 là một trong những tác phẩm tôi thích nhất của Nguyễn Khải.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Khải