Mỗi nhà văn một tác phẩm - Đất lửa
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (17 lượt)

Giá gốc: 71.000 đ

Giá bán: 37.000 đ

Số trang:  316

Trọng lượng sách giấy:  300 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,18 MB (PDF)

Đất lửa của đạo Hòa Hảo - làng Mỹ Long Hưng là nơi nóng bỏng vô số ngọn lửa xung đột trong bối cảnh bức bối, căng thẳng chứa đựng nhiều bi kịch của lịch sử Nam Bộ vào buổi đầu kháng chiến chống Pháp.

Một cuốn sách đề cập đến những vấn đề phức tạp, tế nhị của tôn giáo và cách mạng mà khi mới công bố lần đầu (1963) đã tạo ra nhiều dư luận trái chiều. Nhưng bằng chính thử thách nghiệt ngã của thời gian, Đất lửa đang tìm được chỗ đứng xứng đáng của mình trong đời sống văn học Việt Nam.

Đất lửa tôi viết lần đầu được 300 trang. Nó không phải là tiểu thuyết anh hùng ca, mà là bi kịch trong nội bộ nhân dân. Tôi cũng không biết vì sao văn vẻ tôi hồi ấy, tuổi tác như tôi hồi ấy (mới hai mươi tuổi) mà viết được cuốn tiểu thuyết dày hơn 300 trang. Sau năm 1954 tập kết ra Bắc, tôi mang theo bản thảo Đất lửa. Nhờ công tác ở Hà Nội, tôi có điều kiện đọc rất nhiều sách, và cũng giao du nhiều trong giới văn nghệ, được các nhà văn đàn anh giúp đỡ, góp ý. Khi trở lại với Đất lửa vào đầu những năm 60, cái "vốn" văn học của tôi đã kha khá. Coi như tôi viết lại toàn bộ tiểu thuyết này. Lúc đầu định chia làm hai tập, nên Đất lửa xuất bản ở Hà Nội trước khi tôi đi B có đề "Tập một". Sau giải phóng, tôi sửa chữa, bổ sung và in lại thành một tập duy nhất.

- Nguyễn Quang Sáng

 • alexmark

  | 31/01/2013 vào lúc 19:14 GMT+7

  Nỗi đau, mất mát của người nông dân thời ấy dễ khiến người đọc đồng cảm. Cái kết thúc mở cuối truyện đã đủ khiến tôi thỏa mãn. Kết thúc chuyện như ấn sâu vào lòng người đọc những day dứt, đau thương xuyên suốt trong chuyện.

 • trananhhung

  | 06/03/2013 vào lúc 14:10 GMT+7

  Bối cảnh chuyện, con người được thể hiện sống động qua câu chữ, cách diễn đạt đậm chất Nam bộ của Nguyễn Quang Sáng. Tác phẩm có khả năng chinh phục người đọc trên các phương diện: nghệ thuật và nội dung; văn học và cả lịch sử.

 • tuyenphuong1979

  | 18/04/2013 vào lúc 19:19 GMT+7

  Mối bi kịch lịch sử trong truyện được tác giả thể hiện ất kịch tính. Tác giả đã cụ thể hóa những mâu thẫn xã hội bằng những xung đột gia đình, xung đột trong tình yêu lứa đôi. Tính cao trào nhờ đó được đầy lên cao khi những quyết định khó khăn được đưa ra đồng nghĩa với chia lìa, nước mắt, sự phản bội hay cái chết…

 • nga_1987

  | 29/04/2013 vào lúc 16:25 GMT+7

  Trong bộ “Mỗi nhà văn một tác phẩm”, Đất lửa là một tác phẩm đáng được đón nhận. Một câu chuyện lịch sử hay, nhuốm màu bi kịch của dân tộc.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Quang Sáng