• Mỗi nhà văn một tác phẩm - Mùa lá rụng trong vườn - Ma Văn Kháng

Mỗi nhà văn một tác phẩm - Mùa lá rụng trong vườn
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (23 lượt)

Giá gốc: 78.000 đ

Giá bán: 81.000 đ

Số trang:  332

Trọng lượng sách giấy:  300 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,85 MB (PDF)

Mùa lá rụng trong vườn hay quy luật đổi thay muôn thuở của thế gian trước những va chạm cũ, mới, tốt, xấu hóa ra cũng tự nhiên như đến mùa thì lá rụng của tạo vật.

Một câu chuyện chứa đựng những mâu thuẫn nội tại gay gắt và dữ dội. Một thế giới nhân vật sống động và đa chiều được khắc họa bằng những đường nét sắc nhọn, gai góc với những cung bậc đau khổ và sướng vui, phẫn nộ và tự hào để học cách yêu thương và tha thứ.

Phượng à, có nhà thơ nói: tình yêu là cái phép lạ hàng ngày. Anh không biết các dân tộc khác họ thế nào. Nhưng anh nghĩ, dân tộc mình thật sự là một dân tộc có cái phép lạ hàng ngày đó. Dân tộc mình sống có nghĩa, có tình sâu sắc, một nghĩa tình gừng cay, muối mặn, tào khang, vì đã qua lửa đạn, gian truân. Em cứ nghĩ mà xem: không có lòng nhân hậu, vị tha, sự hy sinh và nhẫn nại thì làm sao mà có tình yêu được, làm sao biết sống làm người được! Bây giờ, trong những ngày đất nước đang khó khăn này, nghĩ sâu về điều đó anh thấy mình như được bồi bổ thêm sức mạnh từ bên trong.

...Ngày đã dài hơn. Thời gian như trẻ lại. Chớm hạ, ngày nào cũng như ngày nào, vào quãng ba giờ chiều, cái nắng đầu mùa chợt nhợt đi, những tảng mây đen nặng chứa các điểm dông bão lừ lừ bay về thành phố. Gió mùa đông nam đang hấp tấp đuổi theo những lưỡi khí lạnh chưa kịp rút của mùa đông, vượt lên, đột ngột hóa lạnh. Mưa đổ xuống thành phố. Những cơn mưa ngắn ngủi, mạnh như thác đổ.

Trích từ sách

 • perlahae

  | 18/02/2013 vào lúc 16:38 GMT+7

  Tôi nghĩ tác giả khá tài tình khi thể hiện một mảng đời sống của xã hội sau chiến tranh một cách trọn vẹn chỉ trong bối cảnh một gia đình. Dòng chảy sự kiện rất chậm, đủ khiến người đọc cảm được những biến cố chuyển dịch trong gia đình nhỏ. Tác phẩm khá hay và rất ý nghĩa.

 • bobeo24

  | 20/03/2013 vào lúc 21:38 GMT+7

  Trong truyện lúc nào mình cũng dõi theo nhân vật Lý. Một người phụ nữ hoàn hảo, cá tính và… rất thật. Mình thích thể loại truyện này. Nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.

 • benny299

  | 20/05/2013 vào lúc 14:39 GMT+7

  Ban đầu tôi hơi mất kiên nhẫn trước tiết tấu chậm, cộng thêm không gian hẹp chỉ xoay quanh trong một căn nhà. Nhưng càng đọc càng bị cuốn hút khi tôi có thể dự cảm được những “rạn nứt” âm thầm trong mỗi con người. Tác giả rất khéo dẫn dắt.

 • thaonguyennl

  | 30/05/2013 vào lúc 22:39 GMT+7

  Mình đang tìm đọc các cuốn trong bộ mỗi nhà văn một tác phẩm. Đây là cuốn thứ hai mình đọc. Quyển này rất khác với Thời xa vắng của Lê Lựu. Mình khá thích. Bạn nào tò mò về “một thời không xa lắm” của đất nước thì hãy tìm đọc.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Ma Văn Kháng
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI