• Mỗi nhà văn một tác phẩm - Vết thương thứ 13 - Trang Thế Hy

Mỗi nhà văn một tác phẩm - Vết thương thứ 13
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (27 lượt)

Giá gốc: 60.000 đ

Giá bán: 31.000 đ

Số trang:  258

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  250 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,67 MB (PDF)

Trang Thế Hy - nhà văn của vùng đất Nam Bộ đã dẫn dắt người đọc theo cái lối rất riêng, rất nhẩn nha, cà kê để rồi bỗng chốc ta nhận ra mình đang đối diện ngay trân giữa cái khốc liệt mà chẳng hề có được lời cảnh báo trước.

Mỗi vết thương là chứng tích của niềm vinh quang và nỗi đau đớn. Nhưng nỗi đau sẽ òa vỡ khi vinh quang phải đánh đổi bằng sự cay đắng và nhục nhã âm thầm.

Tự nhiên tôi thèm khát một chút yên tĩnh và nhớ đến cái yên tĩnh của một vài đoạn đời sống trong rừng sâu. Chất liệu có khả năng làm êm dịu thần kinh của những đoạn đời đó thật là nhiều. Không cần chọn lọc, cứ bất chợt gợi lại một mớ nào đó cũng có thể nhào nặn được một liều thuốc an thần có hiệu quả cao. Nhưng chính cái đa dạng phong phú quá mức đó cũng đồng thời là một trở ngại làm cho trí nhớ ngập ngừng, do dự trong lựa chọn.

Trích trong Nợ nước mắt

Gặp một số mà coi như không có gặp ai hết. Nơi chôn nhau cắt rún gợi con người tìm lại tuổi thơ. Em muốn gặp lại những thằng học trò nhỏ ngày xưa trong tâm hồn những ông già hôm nay. Em chỉ còn gặp những ông già nguyên chất không còn chút mảnh vụn nào của tuổi thơ trong tâm hồn chưa cằn cỗi lắm, nhưng hoàn toàn xơ cứng. Trách ai bây giờ? Không lẽ đi trách những chiếc xe hơi bóng dợn cán lên ổ gà ngập nước tung sình vào đầu những người ăn mặc rách rưới gánh rau đi bán bên lề đường? Trách người ngồi trên xe chăng? Có một cái trật tự được thiết lập sẵn đã xếp chỗ ngồi phù hợp với lòng ham muốn của họ chớ đâu phải do họ muốn vậy mà được vậy. Trách một cái trật tự thì trừu tượng quá. Em nói sự xơ cứng của tâm hồn không quá đáng chút nào.

Trích trong Vết thương thứ 13

 • tiffanytruong

  | 19/01/2013 vào lúc 19:10 GMT+7

  Tác giả góp nhặt những thứ rất nhỏ, nhưng viết lên trang sách lại sáng rực và thuần khiết biết bao!

 • quocviet

  | 20/04/2013 vào lúc 22:49 GMT+7

  Một tác giả được mệnh danh là "Nguyễn Tuân của miền Nam" thì quả là khó có thể bỏ qua. Đọc xong mới biết hóa ra giữa cái hiền hòa của thiên nhiên lẫn văn chương của Nam bộ lại có một thét dữ dội thế này. Hóa ra sự nhấn nhá, ung dung thuở ban đầu chỉ là mào đầu cho sự dữ dội về sau.

 • anhthuy

  | 01/06/2013 vào lúc 9:21 GMT+7

  Rất địa phương nhưng không hề quê mùa mà lại nồng hậu, thiết tha.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Trang Thế Hy
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI