Gần như là sống
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (16 lượt)

Giá gốc: 95.000 đ

Giá bán: 34.000 đ

Số trang:  392

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  440 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,18 MB (PDF)

Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên Đỗ Phấn dùng ngôi thứ nhất - "tôi". Song không khác các cuốn khác là tác giả vẫn viết về Hà Nội, thành phố nơi anh sinh ra, lớn lên, chứng kiến những đổi thay từ hình hài đến giọng nói người, đến món ăn, cách người ta sống, làm việc, và yêu nhau.

Câu chuyện được dẫn dắt theo một giọng kể. Thành, một kiến trúc sư thôi làm công chức sở quy hoạch chuyển qua làm họa sĩ tự do. Vẽ tranh, có tiền, có bạn bè và những cuộc tình đều nồng nàn dù sâu đậm hay thoảng qua, nhưng sao không thấy vui... Có lẽ bởi ở những gì anh nhìn thấy.

Cuộc sống hiện đại, với nhiều giả dối hồn nhiên. Sao mà thành phố của mình cứ ngày một trôi đi đâu, và bao nhiêu đam mê, nhiệt huyết, ước mơ hồng hào ngày nào nay đã biến đâu mất, chỉ còn lại những toan tính, bất trắc; và những cuộc tình - nếu nó vẫn còn đẹp và chưa uể oải thì cũng là bởi người vẫn còn sót lại chút lịch lãm tử tế, hoặc là khao khát tử tế...

Đọc cuốn sách bạn sẽ thấy quý, bởi giá trị của một bức tranh hiện đại bằng văn chương.

 • vrede

  | 24/04/2013 vào lúc 16:57 GMT+7

  Cái tên “Gần như là sống” mang thanh âm ảm đạm từ tiếng kêu của ngòi bút tác giả. Có thể hít thở, đi đứng có đủ ý nghĩa cho từ “sống”? Thật khó nhưng lẩn khuất trong câu chuyện của tác giả chính là thông điệp ấy.

 • thanhtungsts

  | 07/05/2013 vào lúc 16:35 GMT+7

  Xuất hiện với tựa đề sách khá ấn tượng, “Gần như là sống” là câu chuyện của chính tác giả với danh xưng “tôi”, ở đó con người ta như lạc vào một xã hội mà sự sống chỉ giống như tồn tại, chỉ là sự buông thả về mặt đạo đức. Truyện, theo tôi, là một bức tranh đẹp, dung dị, với nhưng gam màu trầm buồn, tạo một cảm giác chân thực cho người đọc. Mỗi câu văn đều được chau chuốt về ngôn từ, nhưng không quá mĩ miều mà đạt đến một độ chín vừa phải của cảm xúc, đem đến sự hấp dẫn diệu kỳ cho tác phẩm này.

 • nguyenloan

  | 28/05/2013 vào lúc 21:58 GMT+7

  Sống trong một đô thị hiện đại đang chuyển mình từng ngày, tôi có thể thấu hiểu được những cám dỗ làm biến chất con người. Những lo âu, day dứt của tác giả là có thực. Cuốn sách khiến ta thận trọng trong lựa chọn cách sống, thận trọng để giữ gìn những giá trị cốt lõi của con người.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Đỗ Phấn
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI